Trồng răng hàm giả khi bị mất là điều vô cùng cần thiết mà các chuyên gia răng hàm mặt khuyên nên thực hiện khi bị mất răng hàm. Răng hàm bị mất có nhiều nguyên nhân khác nhau như do sức khỏe răng miệng, tác động bên ngoài…Nhiều người khi bị mất răng hàm cảm thấy không có ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ răng nên thường có nhiều phân vân không biết có nên trồng răng hàm bị sâu khi mất răng hay không?

Răng hàm là một trong những vị trí răng khá quan trọng trong cung hàm nắm giữ vai trò chính trong ăn nhai cho nên khi mấ răng hàm khả năng ăn nhai bị giảm suất tầm trọng. Việc bị mất răng hàm sau thời gian không điều trị sẽ dẫn đến tiêu hõm xương hàm gây tụt nướu là các răng kế cạnh bị xô lệch gây mất thẩm mỹ và sức khỏe răng. Từ điều ấy cho thất trồng lại răng hàm khi bị mất là điều cần thiết.

Vậy thực hiện trồng răng hàm giả bằng kỹ thuật nha khoa nào? giá trồng răng hàm bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Sài Gòn B.H? Có đau hay không? Cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây:

1.Nguyên nhân răng hàm dễ bị sâu?

Răng hàm là 3 chiếc răng cối lớn số 6, số 7 và số 8 (răng khôn) nằm phía trong cùng trên mỗi cung hàm.

Mỗi chiếc răng hàm đều đóng vai trò quan trọng nắm giữ chức năng ăn nhai chính tiếp xúc nhiều với việc ăn nhai. Tuy nhiên vì chúng nằm ở bên trong, có các rãnh lõm trên bề mặt nên rất dễ bị vi khuẩn tấn công phá hủy men răng.

Những chiếc răng hàm này nằm khuất bên trong nên khi bị sâu răng rất khó phát hiện từ sớm. Khi chúng ta nhìn thấy những dấu hiệu rõ ràng hoặc ăn uống bị đau nhức mới để ý thì răng sâu đã ở mức độ khá nặng.

Sâu răng hàm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Với vai trò nhai nghiền thức ăn chủ chốt, răng bị sâu làm thức ăn bị giắt lại, khó chịu trong miệng. Nếu lớp men răng bị mất quá nhiều thì lực nhai ở chiếc răng đó giảm đi, bạn không thể ăn các món dai và cứng. Ngoài ra, răng còn bị đau nhức, ê buốt kéo dài…

Nếu răng hàm bị sâu mà không được điều trị kịp thời, nhanh chóng thì rất dễ lây lan qua những vùng răng xung quanh. Một khi răng bị sâu nặng sẽ ảnh hưởng đến tủy răng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

2.Răng hàm bị sâu có nên nhổ?

Nhiều người nghĩ rằng răng hàm bị sâu thì nên nhổ bỏ, điều này có đúng hay không? Thực chất răng bị sâu không phải lúc nào cũng cần nhổ bỏ chỉ khi không còn các điều trị nào khác để giữ lại răng thật thì mới nhổ bỏ.

Thông thường, nếu răng hàm bị sâu nhẹ, vẫn còn chắc chắn, chưa lung lay mô răng có thể vẫn bảo tồn được thì hướng điều trị của bác sĩ sẽ là giữ lại răng. Với trường hợp răng bị sâu nhẹ thì chỉ cần trám răng là xong. Đối với trường hợp răng bị sâu, gây đau nhức thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy khắc phục tình trạng đau nhức và bọc răng sứ cho răng sâu. Việc này có tác dụng rất lớn đối với răng bị sâu, vừa đảm bảo ăn nhai, hết đau nhức vừa  ngăn ngừa vi khuẩn tấn công.

Tuy nhiên, với trường hợp răng hàm bị sâu quá nặng không thể bảo vệ răng thật thì chiếc răng bị sâu đó phải nhổ bỏ. Khi răng bị nhổ bỏ thì trồng răng hàm là việc làm cần thiết nên thực hiện ngay.

Răng hàm là răng chỉ mọc một lần duy nhất trong đời, không thay răng. Vậy nên một khi răng hàm bị sâu bắt buộc phải nhổ bỏ thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng trồng lại răng giả càng sớm càng tốt.

Bởi vì mất răng hàm gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

– Lực nhai giảm sút, thức ăn không được nghiền nhỏ, gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa.

– Lực nhai dồn nhiều hơn vào các răng còn lại, lâu ngày gây yếu răng.

– Tiêu xương hàm làm tụt nướu, các răng bên cạnh xô lệch về vị trí mất răng, làm lệch khớp cắn, mất cân bằng.

– Mất răng hàm không gây mất thẩm mỹ như răng cửa nhưng tiêu xương hàm khiến mấ hóp lại, da mặt chảy xệ, nhăn nheo.

3. Trồng răng hàm giả bằng phương pháp nào

Hiện tại, Nha Khoa Sài Gòn B.H bao gồm có 3 giải pháp áp dụng cho trường hợp trồng răng hàm chính: Cầu răng, hàm tháo lắp và implant. Với mỗi phương pháp được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn giỏi có nhiều kinh nghiệm về trồng răng giả thực hiện thành công các ca làm răng giả từ dễ đến khó mang lại cho bạn dịch vụ và chiếc răng giả tốt nhất.

3.1 Trồng răng hàm bằng hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp là giải pháp làm răng giả có từ lâu đời nhưng vẫn được nhiều khách hàng chọn lựa áp dụng cho đến ngày nay. Hàm tháo lắp áp dụng cho phục hình răng hàm bị mất là hàm tháo lắp bán phần được làm bằng nhựa hoặc thép (có mắc cài kim loại hoặc không có) bên trên có chiếc răng giả bằng sứ hoặc nhựa tạo thành hàm giả tháo lắp. Hàm giả được gắn vào bị trí răng hàm bị mất tạo thành chiếc răng giả có thể ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Thực hiện làm răng hàm tháo lắp cho răng hàm bị mất thực hiện nhanh chỉ 2 đến 3 lần hẹn là hoàn thành.

ham gia thao lap

Tuy nhiên với răng hàm giả này có nhiều bất cặp không tiện lợi cho người dùng. Vì răng hàm tháo lắp khá lỏng lẻo không chắc chắn chịu lựa ăn nhai kém mà mặc khác răng hàm là vị trí ăn nhai chính lựa ăn nhai tác động rất lớn đến răng cho nên khả năng ăn nhai cũng không cải thiện được nhiều khi làm răng hàm tháo lắp cho răng hàm bị mất.

Về trồng răng hàm hết bao nhiêu tiền bằng hàm giả tháo lắp phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình, loại nền hàm và răng giả. Tuy nhiên nhìn chung chi phí của giải pháp này thấp hơn nhiều so với các biện pháp trồng răng giả khác. Cụ thể như nếu bạn bị mất 1 răng hàm thì việc phục hình sử dung tới 1 răng sứ và 1 hàm nhựa mềm thì sẽ có giá là: 1.200.000 + 2.500.000 = 3.700.000 VNĐ.

3.2 Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Đây là giải pháp làm răng hàm giả áp dụng việc trồng răng hàm trên hoặc dưới khi bị mất đều được. Với giải pháp làm răng giả này cho răng hàm bị mất thực hiện nhanh giá thành thấp. Vậy trồng răng hàm giả bằng cầu răng thực hiện như thế nào tại Nha Khoa:

Trước tiên bạn đến trung tâm nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể tình trạng răng miệng của bạn đặc biệt tại vị trí răng bị mất. Sau khi khám tư vấn chụp X-Quan xong, bác sĩ điều trị tiến hành mài cùi răng để làm cầu răng và tiến hành lấy dấu gửi qua bộ phận labo để chế tạo cầu răng sứ.

Sau khi mài hai răng hai bên vị trí răng bị mất làm cùi răng để gắn mão răng sứ lên trong thời gian chờ đợi cùi răng thật bác sĩ dùng mão răng sứ tạm gắn lên trụ răng. Sau khi răng sứ hoàn thành bác sĩ tiến hành lắp mão răng sứ lên điều chỉnh sao cho phù hợp mang lại cảm giác tốt nhất cho bệnh nhân thì bác sĩ tiến hành dùng keo nha khoa dán chặt lại giúp cho bạn có được chiếc răng hàm giả cố định.

Vói giải pháp làm lại răng hàm khi bị mất bằng kỹ thuật trên có nhiều bất cập cho vị trí răng hàm bị mất. Giả sử như răng hàm số 6 bị mất thì phải tiến hành mài hai răng số 7 và 5 để làm cùi răng nên sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng. Hoặc nếu mất răng hàm số 7 thì không thể thực hiện làm cầu răng dược vì bên cạnh răng số 7 chỉ có răng số hàm số 6 nên không thể làm cùi răng được. Cho nên giải pháp này có nhiều bất cập và gây những bất lợi về sức khỏe răng miệng.

cau rang su

Về trồng răng hàm mất bao nhiêu tiền bằng giải pháp trên phụ thuộc vào số lượng răng giả và loại răng giả nào. Trường hợp bạn mất 1 răng thì cần tới 3 răng giả thì chi phí sẽ như sau:  3 x 5.500.000 = 16.500.000 VNĐ.

Giá này áp dụng cho trường hợp trồng 1 răng hàm giá bao nhiêu nhé nếu số lượng răng tăng thì giá cả sẽ thay đổi. Và giá này cũng được áp dụng cho trồng răng hàm dưới hoặc trên đều như nhau không thay đổi.

Bảng giá mang tính chất tham khảo để chi tiết hơn xem bảng giá mới nhất tại đây:https://nhakhoasaigon.vn/bang-gia-dich-vu

LOẠI ĐIỀU TRỊ PHÍ (VNĐ) ĐVT
Mão kim loại (Ni – Cr) 1.200.000 1 răng
Mão kim loại (Cr – Co) 1.500.000 1 răng
Mão kim loại bán quý (Au 40%, Pt 39%) 20.000.000 1 răng
Mão kim loại Paladium 7.000.000 1 răng
Mão kim loại quý (Au 74%, Pt 4%) 30.000.000 1 răng
Mão kim loại Titanium 3.000.000 1 răng
Sứ B1 (hợp kim Cr – Co, sứ Ceramco 3) 1.800.000 1 răng
Sứ bán quý (sườn Au 40% – Pt 39%, sứ Ceramco 3) – Răng cối 8.000.000 1 răng
Sứ bán quý (sườn Au 40% – Pt 39%, sứ Ceramco 3) – Răng cửa 7.500.000 1 răng
Sứ kim loại (sườn Ni – Cr, sứ Ceramco 3) 1.500.000 1 răng
Sứ Paladium 5.500.000 1 răng
Sứ quý kim (sườn Au 74% – Pt 4%, sứ Ceramco 3) – Răng cối 12.000.000 1 răng
Sứ quý kim (sườn Au 74% – Pt 4%, sứ Ceramco 3) – Răng cửa 11.000.000 1 răng
Sứ Titanium 2.500.000 1 răng
Sứ Zirconia, Cercon (toàn sứ) 4.500.000 1 răng

3.3 Trồng răng hàm vĩnh viễn bằng implant

Đây có thể xem là giải pháp trồng răng hàm vĩnh viễn vì bạn được bác sĩ sử dụng trụ implant làm bằng chất liệu titan rất lành tính với răng miệng cắm trực tiếp vào bên trong xương hàm thay thế cho chân răng bị mất. Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp thành công bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ lên trụ implant thông qua khớp nối Abutment.

Giải pháp này khi thực hiện thành công mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo như răng thật về khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Giúp bạn ăn nhai bình thường vệ sinh răng miệng dễ dàng. Đặc biệt phương pháp này khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng. Tuy nhiên, chi phí trồng răng hàm giả này giá cả khá cao. Vậy trồng răng hàm implant mất bao nhiêu tiền? Về chi phí giải pháp này cao hơn nhiều so với hai biện pháp trên giá cả phụ thuộc vào loại trụ implant, Abutment và loại mão răng sứ nào. Giả sử giá trồng 1 răng hàm bằng implant sẽ là: Trụ implant + Mão răng sứ + Abutment giá cụ thể tại Nha Khoa Sài Gòn B.H như sau:

Bảng giá mang tính chất tham khảo để chi tiết hơn xem bảng giá mới nhất tại đây:https://nhakhoasaigon.vn/bang-gia-dich-vu

Khám và tư vấn trên hệ thống phần mềm cấy ghép Implant: MIỄN PHÍ
“Cấy ghép răng Implant:
Gồm 3 giai đoạn, chia
ra 2 lần thanh toán “
Giai đoạn 1: Đặt Implant (Thanh toán chi phí trụ Implant)
Giai đoạn 2: Đặt Abutment (Thanh toán chi phí còn lại)
Giai đoạn 3: Gắn răng trên Implant
HÃNG IMPLANT   GIÁ (VND)
IMPLANT ABUTMENT
HÀN QUỐC 9,590,000    4,590,000
MỸ 11,590,000    4,990,000
ĐỨC – M4 9,990,000   4,990,000
ĐỨC – C1 13,990,000    5,490,000
ĐỨC 14,590,000  6,490,000
MỸ 14,990,000    6,990,000
MỸ – ACTIVE 19,990,000    7,490,000
THỤY SĨ 17,990,000    7,490,000
THỤY SỸ – SL ACTIVE 20,990,000   7,590,000

4.Chi phí trồng răng hàm giả bao nhiêu tiền?

Về phương pháp trồng răng hàm giả khi bị mất chúng tôi giới thiệu có 3 giải pháp trên cho nên về vấn đề trồng răng hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào từng phương pháp cụ thể mà có mức giá cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, trong 3 phương pháp trên thì chỉ có giá trồng răng hàm bằng implant cao hơn 2 giải pháp còn lại. Cho nên đê có bảng giả trồng răng hàm chính xác nhất bạn nên đến trực tiếp tại trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H của chúng tôi tại 3 co sở sau:

+ Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
+ Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN
+ TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

để được bác sĩ chuyên môn tư vấn và đưa ra cho bạn giải pháp điều trị cụ thể phù hợp tình trạng răng miệng của mình cũng như là có kế hoạch điều trị cũng như chi phí cụ thể nhất. https://trongranggia.net/bang-gia-trong-rang

5.Trồng răng hàm có đau hay không?

Trồng răng hàm có đau hay không luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân đặc ra cho chúng tôi khi có nhu cầu làm răng hàm giả khi bị mất. Về vấn đề có đau hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như :

– Giải pháp thực hiện trồng răng giả
– Bác sĩ thực hiện như thế nào? thực hiện tại nha khoa nào?
– Vị trí răng bị mất và số lượng răng bị mất cần phục hình.

Giả sử nếu bạn thực hiện biện pháp trồng răng hàm giả bằng hàm tháo lắp thì quá trình diễn ra nhanh chóng dễ dàng chỉ mất 2 đến 3 lần điều trị là hoàn thành bác sĩ chỉ tiến hành lấy dấu chế tạo hàm giả tháo lắp nên không đau nhức gì. Nhưng ngược lại nếu bạn thực hiện giải pháp cầu răng và implant thì khả năng đau nhức không bao giờ tránh khỏi.

+ Cầu răng thì sẽ tiến hành mài răng thật làm cùi răng cho nên đau nhức không thể tránh khỏi.

+ Implant: Tiến hành vạch nướu cắm trụ implant vào xương hàm nên sẽ tác động đến mô và nướu nên đau nhức là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, khi thực hiện 2 giải pháp này bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí thực hiện làm răng giả nên đau nhức sẽ được thuyên giảm chỉ là ê buốt nhẹ. Sau khi điều trị xong bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và kê đơn thuốc cho bạn nên yên tâm về vấn đề này.

Từng những thông tin mà trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H chia sẻ đến cho các bạn như trên hy vọng có thể giúp bạn nẵm rõ được phương pháp điều trị răng hàm bị mất tại nha khoa như thế nào? và những thông tin giải đáp liên quan về biện pháp phục hình răng giả cho vị trí răng bị mất này. Với những thông tin trên chỉ để cho bạn tham khảo và tìm hiểu để biết chi tiết hơn thông tin có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại Nha Khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn mà có giải pháp điều trị cụ thể nhất.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz