Răng sứ liệu có duy trì được các chức năng ăn nhai như răng thật hay không là vấn đề rất nhiều khách hàng, bệnh nhân quan tâm. Bác sĩ nha khoa Sài Gòn B.H đã có những chia sẻ rất cụ thể về vấn đề bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không, nếu bạn đang có mong muốn bọc răng sứ thẩm mỹ, hay bọc răng sứ bảo tồn răng thật, thì đây sẽ là những thông tin rất hữu ích.

Bọc răng sứ xong có ăn uống bình thường được không?

Phục hình răng, bảo tồn răng thật hay bọc răng sứ thẩm mỹ đều cần phải đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng. Răng sứ cần được bọc cố định, chắc chắn trên khuôn hàm để bệnh nhân có thể sinh hoạt ăn uống như bình thường. 

Nếu bọc răng bằng kỹ thuật tốt, đảm bảo, sử dụng loại răng sứ tốt, bệnh nhân sau khi bọc răng hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường. Răng sứ được chế tác tự nhiên, giống như răng thật, đảm bảo việc ăn uống không bị ảnh hưởng.

Như vậy, bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không sẽ phụ thuộc vào việc bệnh nhân có được bọc răng bằng kỹ thuật tốt, sử dụng loại răng sứ tốt hay không. Nếu kỹ thuật bọc răng có vấn đề, hoặc loại răng sứ không phù hợp thì quá trình ăn uống sau khi bọc răng có thể gặp khó khăn. Vậy, khách hàng, bệnh nhân nên bọc răng sứ ở đâu và chọn loại răng sứ nào để có thể ăn uống thoải mái sau khi bọc răng?

Nên bọc răng sứ ở đâu?

Bọc răng sứ ở nha khoa cao cấp, uy tín là sự lựa chọn tốt nhất, đảm bảo nhất. Hiện nay, ở bất cứ nha khoa nào cũng có dịch vụ bọc răng sứ phục hình, bảo tồn răng và bọc răng thẩm mỹ. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ lại rất khác nhau. 

Tại các nha khoa cao cấp có đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng, tối ưu, giúp cho việc tiến hành bọc răng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, chuẩn xác. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề khéo léo và có xu hướng thẩm mỹ tốt sẽ giúp bệnh nhân được lắp răng sứ chắc chắn, chọn loại răng sứ phù hợp, chất lượng. 

Để xác định đâu là một nha khoa tốt, uy tín có rất nhiều cách. Bệnh nhân có thể tham khảo các nguồn thông tin công khai trên internet, qua giới thiệu của bạn bè, người thân,… Những nha khoa tốt luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. 

Nên chọn bọc răng sứ loại nào tốt?

Răng sứ trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Các dòng được sử dụng nhiều bậc nhất có thể kể đến như: răng sứ titan, răng sứ zirconia, cercon, ceramill, HT smile, emax, lava,… Mỗi dòng răng sứ này có những điểm mạnh riêng, nếu biết cách chọn lựa phù hợp, khách hàng, bệnh nhân sẽ tìm được sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình.

– Răng sứ titan hợp với những khách hàng, bệnh nhân có sức khỏe răng miệng khá khỏe mạnh. Đây là dòng răng sứ kim loại nên sẽ nặng hơn so với răng sứ toàn sứ, nếu chân răng thật hoặc khung xương hàm yếu sẽ không hợp để sử dụng loại răng này. Răng sứ titan chắc chắn, chịu lực tốt, màu sắc giống màu răng thật, giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng răng titan nếu sức khỏe răng miệng ổn định.

– Răng sứ zirconia, răng sứ cercon là 2 dòng răng sứ toàn sứ tầm trung. Ưu điểm của 2 loại răng này đó là trọng lượng nhẹ, không gây áp lực lớn lên trụ răng và xương hàm. Răng sứ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, hơn rất nhiều lần răng thật. Màu sắc răng cũng tự nhiên, đẹp hơn so với dòng răng sứ kim loại. Nếu muốn bọc răng sứ thực sự an toàn, chất lượng thì khách hàng, bệnh nhân nên chọn các sản phẩm răng sứ toàn sứ.

– Răng sứ toàn sứ HT smile, ceramill, lava cũng có những ưu điểm tương tự như răng sứ zirconia và cercon, tuy nhiên 3 dòng này có tính thẩm mỹ cao hơn so với 2 dòng răng sứ nêu trên. Đặc biệt là dòng răng sứ lava, độ bền cực kỳ cao, tính thẩm mỹ rất tốt, rất hợp với những khách hàng yêu cầu đặc biệt khắt khe. Trên thực tế, răng sứ HT smile và ceramill cũng đã rất đẹp và bền, có thể đáp ứng được yêu cầu của phần đông khách hàng.

– Răng sứ emax thuộc hàng nổi bật về tính thẩm mỹ. Nếu răng thật của khách hàng không sẫm màu thì loại răng sứ emax khi bọc lên sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Tuy nhiên, nếu răng thật sẫm màu thì răng sứ emax sẽ không phù hợp. Răng sứ emax cũng chỉ nên sử dụng làm mặt dán sứ veneer hoặc bọc các răng cửa. Nếu bọc răng hàm thì răng sứ emax chưa phải là sự lựa chọn tối ưu.

Như vậy, với các phân tích cơ bản về loại răng sứ trên đây, hy vọng khách hàng, bệnh nhân có thêm thông tin để chọn loại răng sứ phù hợp. Việc lựa chọn bọc răng ở đâu, sử dụng loại răng nào sẽ quyết định tới việc sau khi bọc răng sứ có ăn uống bình thường được không. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn nơi bọc răng. Khách hàng còn băn khoăn về vấn đề này, hãy liên hệ nha khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận