Răng khôn được xem là chiếc răng chậm trễ, chúng chỉ mọc lên khi những răng khác đã yên vị trên cung hàm. Chính vì vậy, răng khôn sẽ chen chúc với những răng khác để có được vị trí cho mình. Điều này, gây đau nhức, khó chịu cho người mọc răng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết qua bài viết sau đây.

Bạn biết gì về răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc trễ nhất trên cung hàm khi mà khoảng trống còn lại của hàm răng không còn nhiều. Bởi không còn vị trí cho mình, nên việc mọc lên của chúng diễn ra rất khó khăn.

Hầu hết mọi người khi mọc răng khôn đều trải qua cảm giác giống nhau: Đau nhức, khó chịu, thậm chí là sốt cao. Điều này khiến không ít người sợ hãi khi răng khôn mọc lên và vô cùng thắc mắc không biết mọc răng khôn bao lâu hết đau.

Răng khôn mọc gây ra những khó khăn gì?

Những biến chứng mà răng khôn gây ra đã làm cho bản thân của người bệnh phải khó chịu, khổ sở. Khi mọc răng khôn, nếu may mắn bạn sẽ gặp một chiếc răng mọc thẳng, tức là chúng sẽ “khôn” đúng như tên gọi và không gây ra bất kỳ đau nhức nào.

Nhưng rất hiếm trường hợp răng khôn mọc bình thường, bởi đa phần chúng đều ương bướng và mọc chếch hướng. Khi răng khôn cố gắng chen chúc với những răng khác để ngoi lên cung hàm sẽ gây đau, sốt do mọc lệch.

Răng sẽ húc vào răng số 7 và ảnh hưởng đến cả hàm răng gây đau, sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng. Trường hợp mọc ngầm sẽ bị lợi trùm lên trên, mọc ngược vào trong và “tung hoành” khắp hàm.

Lúc này, lợi ngay vị trí đó rất dễ bị viêm, sưng to và chảy máu. Hiển nhiên việc đau nhức sẽ ngày càng nhiều khiến bạn mất ăn, mất ngủ và sức khỏe cơ thể sẽ giảm sút.

Vậy mọc răng khôn đau mấy ngày và có cách nào có thể làm giảm thiểu cơn đau không?

Mọc răng khôn đau mấy ngày thì hết?

Rất khó để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi răng khôn mọc ở mỗi người mỗi khác, thời gian mọc răng khôn từ lúc nhú lên cho đến lúc hoàn chỉnh cũng không giống nhau.

Quá trình mọc răng khôn có thể chia thành nhiều đợt, mỗi đợt sẽ là một cơn đau khác nhau. Khoảng cách các đợt có thể là vài tháng hoặc lâu hơn. Mỗi đợt răng khôn lại nhú lên một ít, gây đau nhức một ít rồi hết đau. Cứ thế, vòng tuần hoàn cứ lập đi lập lại.

Đã có nhiều người để mọc xong một chiếc răng khôn phải mất vài năm, mỗi năm cứ nhích lên một chút. Và cơn đau cũng lặp lại trong vài năm. Và mỗi lần đau cũng kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc thậm chí là cả tháng cho đến khi quá trình mọc răng kết thúc hoặc bạn quyết định nhổ bỏ chúng đi.

Thời gian đầu khi răng khôn vừa mọc, những cơn đau còn nhẹ, nhiều người tìm đến thuốc giảm đau và những phương pháp giúp giảm nhanh đau nhức. Có thể dùng những nguyên liệu thiên nhiên để giảm đau như: muối, tỏi, lá bạc hà…

Đây là những phương pháp giảm bớt cơn đau cho những ai không muốn can thiệp nhổ bỏ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, xin hướng dẫn cụ thể của bác sĩ, trình bày rõ tình trạng răng nha sĩ kê đơn chính xác.

Đây là giải pháp tình thế, đừng nhầm lẫn với việc điều trị. Không ít người sau khi uống thuốc, cảm thấy hết đau rồi bỏ mặc răng khôn vẫn ở đó. Thuốc tây hay phương pháp giảm đau chỉ ngăn chặn cơn đau chứ không điều trị được chiếc răng phiền toái. Vì thế, cách tốt là phải đến phòng nha để được thăm khám.

Nếu bạn đau kéo dài và mức độ đau không chịu đựng được mà những cách làm tại nhà không đem lại tác dụng, bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn và có cách điều trị, có thể phải nhổ răng khôn.

Nếu phải nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ khám trực tiếp, kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới chỉ định nhổ bỏ hay không.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ cho bạn chụp phim kiểm tra để xác định vị trí, hướng mọc của răng khôn. Tùy theo mức độ răng mọc ngầm mọc lệch mà bác sĩ sẽ tiểu phẫu để lấy ra một cách chính xác.

Đừng lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn có đau không. Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vùng răng khôn cần nhổ, trong suốt quá trình nhổ răng, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Quá trình nhổ răng khôn được diễn ra chuẩn xác và không để lại biến chứng về sau.

Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn?

Hiện nay, tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, nhổ răng khôn được các bác sĩ thực hiện an toàn, nhanh chóng và không gây đau nhức. Vì thế, nếu có thắc mắc về những vấn đề liên quan đến chiếc răng “phiền toái” này, hãy đến ngay Nha Khoa Sài Gòn B.H để được tư vấn cụ thể.

Nếu phải nhổ răng, bạn cũng sẽ yên tâm thực hiện tại một địa chỉ nha khoa lớn với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hỗ trợ hiện đại, quy trình chuẩn xác được đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, mức chi phí cũng phù hợp và rõ ràng.

Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ giải quyết nhanh tình trạng đau nhức khi răng khôn mọc, vấn đề mọc răng khôn đau mấy ngày sẽ không còn ảnh hưởng đến bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận