Dịch vụ trồng răng sứ cố định tại Nha Khoa Sài Gòn B.H uy tín chất lượng đảm bảo an toàn mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Sài Gòn B.H.

1. Cầu răng sứ là gì?

Trồng răng sứ còn có tên gọi khác là cầu răng sứ giải pháp phục hồi vị trí răng bị mất bằng chiếc răng giả toàn sứ hay titan…giúp người bị mất răng cải thiện được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trồng răng sứ bắc cầu việc tạo cầu nối giữa răng bị mất và cầu răng bằng cách sử dụng chụp răng giả lên trên cùi răng thật đã mài sẵn. Cho nên để có thể thực hiện được giải pháp cầu răng sứ này thì đòi hỏi hai răng hai bên kế cạnh răng bị mất phải đủ sức khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng, bác sĩ tiến hành mài răng tạo thành 2 trụ răng tiến hành lấy dấu làm cầu răng sứ. Với phương pháp làm răng giả này thì việc mài răng là bắc buộc chính vì thế để thực hiện được giải pháp này thì đòi hỏi sức khỏe răng miệng cũng như răng làm trụ phải khỏe mạnh không mắc các bệnh lý gì về răng miệng thì mới có thể thực hiện được .

 cau rang su

Với trường hợp bị mất 1 răng thì phải tiến hành mài 2 răng, mất 2 răng phải mài 3 răng mới đủ lực nhai đảm bảo cầu răng chắc vững không bị lung lay. Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng cố định vì khi chiếc răng giả được gắn vào thì hoàn toàn cố định ngoài bác sĩ điều trị ra thì không ai có thể tháo ra được nên răng cũng khắc chắc chắn và chịu được lực ăn nhai tốt.

Một trông những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của giải pháp làm cầu răng sứ này chính là yếu tố răng sứ. Hiện tại có hai dạng răng sứ là kim loại và răng toàn sứ. Và chính hai loại răng này được áp dụng cho giải pháp trồng răng sứ bắc cầu trên.

1.1. Cầu răng sứ kim loại

Còn gọi là cầu răng sứ titan có cấu tạo bởi lớp khung sườn bên trong bàng kim loại có thể là titan, CR-CO, NI-Cr…và phía bên ngoài phủ lớp men sứ. Cho nên giải pháp sử dụng cầu răng sứ titan sẽ giúp cho bạn có được cầu răng nhẹ , chắc chắn tuy nhiên là kim loại cho nên màu sắc và thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng ố vàng.

1.2. Cầu răng toàn sứ

Là việc sử dụng răng giả làm hoàn toàn bằng sứ nên mang lại cho bạn chiếc cầu răng có tính thẩm mỹ cao như răng thật.

cac loai rang su

2. Quy trình trồng răng sứ cố định

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H thực hiện theo các bước như sau:

2.1 Thăm khám và tư vấn:

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về sức khỏe răng miệng , tiến hành chụp X-Quang đánh giá vùng răng bị mất có áp dụng cầu răng được không. Kiểm tra các vị trí răng kế cạnh có thể đủ điều kiện làm trụ răng gẵn mão răng sứ lên hay không. Từ đấy bác sĩ mới có thể quyết định được có nên thực hiện cầu răng cho răng bị mất không.

Bạn được tư vấn chi tiết cụ thể về giải pháp làm răng giả này cũng như báo giá chi tiết chi phí thực hiện và lộ trình thực hiện trong thời gian bao lâu là hoàn thành.

2.2. Tiến hành lấy dấu răng

Bác sĩ thu thập tất cả thông tin về khung hàm, vị trí răng bị mất, số lượng răng, màu răng…gửi về bộ phận labo để tiến hành chế tác mão răng sứ.

2.3. Gây tê mài cùi răng

Trong quá trình mài răng làm cùi răng sẽ xảy ra đau nhức e buốt cho nên bác sĩ tiến hành gây tê tại vị trí răng thực hiện. Hai vị trí răng hai bên được mài nhỏ làm cùi răng, sau khi tiến hành mài cùi xong bác sĩ gắn mão răng sứ tạm lên để đợi thời gian gắn mão răng sứ thật.

2.4. Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong bác sĩ tiến hành gắn mão răng lên cùi răng đã mài. Và bác sĩ cùng bệnh nhân tiến hành chỉnh độ kênh, chệch của cầu răng đến khi nào bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và khít hoàn toàn với cầu răng thì bác sĩ điều trị sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng.

quy trinh lam cau rang

Sau khi điều trị xong bệnh nhân hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ răng sử dụng đúng cách mang lại hiệu quả , độ bền chắc cho chiếc răng giả.

3. Bảng giá cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Về vấn đề làm cầu răng sứ hết bao nhiêu tiền? mức giá làm răng giả bằng kỹ thuật cầu răng này thì sẽ cao hơn giải pháp hàm giả tháo lắp. Bảng giá phụ thuộc vào số lượng răng, loại răng sứ…mỗi loại răng sứ có mức giá khác nhau cho nên gây ảnh hưởng đến chi phí của giải pháp trồng răng sứ bắc cầu này.

Ví dụ cụ thể bạn bị mất 1 chiếc răng có nhu cầu làm răng giả bằng cầu răng sứ thì bạn cần dùng đến 3 răng sứ, bạn lựa chọn răng sứ Zirconia, Cercon (toàn sứ) thì chi phí sẽ là: 4.500.000 x 3 = 13.500.000 VNĐ. Và giả sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào số lượng răng và loại răng sứ lựa chọn.

Bảng giá chi tiết hiện tại Nha Khoa Sài Gòn B.H:nhakhoasaigon.vn

4. Đối tượng cầu răng sứ

Cầu răng giải pháp phục hình răng bị mất cho đối tượng bị mất 1 hay nhiều răng tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện giải pháp này cụ thể như:

– Đối tượng bệnh nhân bị mất 1 hay nhiều răng
– Vị trí răng mất không phải là răng số 7
– Các răng kế cạnh răng bị mất phải đủ khỏe để làm cùi răng
– Bệnh nhân mất răng nhưng xương hàm chưa bị tiêu hõm không gây xô lệch các răng bên cạnh.

Các đối tượng đủ những điều kiện trên đều có thể thực hiện làm răng giả bằng cầu răng được.

5. Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

+ Ưu điểm cầu răng:

– Mang lại chiếc răng giả tốt thẩm mỹ cao chịu được lực ăn nhai
– Chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn là hoàn thành
– Răng tồn tại lâu dài kéo dài vài chục năm nếu chăm sóc và khám theo dõi định kì theo hướng dẫn bác sĩ.
– Chi phí thực hiện không quá cao như implant.

+ Nhược điểm:

– Sau thời gian sử dụng có thể bị lỏng lẻo không chắc chắn
– Quanh trụ răng nếu vệ sinh không kĩ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển
– Nếu sử dụng răng sứ kim loại thì thời gian sử dụng có dâu hiệu ố vàng.
– Tác động trục tiếp lên răng thật để mài răng kên gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng kế cạnh
– Không khắc phục triệt để hiện tương tiêu xương hàm khi mất răng
– Một số vị trí răng mất không thực hiện được.

uu diem cau rang su

Vậy làm cầu răng sứ tồn tại được trong bao lâu? Thời gian tồn tại chiếc răng sứ giả có thể kéo dài đến vài chục năm nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt đảm bảo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra việc tồn tại của răng giả cầu răng có lâu dài hay không phụ thuộc vào khả năng điều trị thực hiện của bác sĩ tại nha khoa và chất lượng chiếc răng sứ. Nếu là răng sứ kim loại thì theo thời gian sử dụng xuất hiện vết xám màu ở cổ răng. Còn ngược lại sử dụng răng sứ toàn sứ thì không có thay đổi gì.

6. Làm cầu răng sứ có đau không?

Khi tiến hành làm cầu răng sứ yêu cầu khách hàng phải loại bỏ khá nhiều men răng thật để bắc cầu răng. Do vậy nhiều bệnh nhân thường lo lắng làm cầu răng sứ có đau không? Các bác sĩ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H cho biết, phương pháp làm cầu răng sứ hoàn toàn KHÔNG ĐAU trong suốt quá trình thực hiện.

Nguyên nhân bởi vì trong quá trình tiến hành mài răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê với liều lượng thích hợp. Do vậy khách hàng sẽ mất cảm giác tạm thời trong quá trình mài răng, từ đó không còn cảm giác đau nhức.

Sau khi thuốc tê giảm tác dụng thì những tổn thương trên bề mặt răng sẽ tạo ra những cơn đau nhức, khó chịu & ê ẩm nhẹ cho khách hàng.

Đây là hiện tượng bình thường sau khi gắn cầu răng sứ. Cảm giác đau sẽ nhiều nhất trong 1 – 2 ngày đầu tiên và giảm dần trong 1 tuần sau đó.

7. Cầu răng sứ tồn tại được bao lâu?

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Thông thường, sau một thời gian dài chống đỡ nhịp cầu, 2 răng trụ sẽ dần yếu đi. Từ đó không còn đảm bảo được độ vững chắc để nâng mão sứ cho nên thời gian sử dụng cầu răng không quá dài.

Từ chính đặc điểm của phương pháp này đã cho thấy, tuổi thọ của cầu răng sứ không cao. Thông thường chỉ sau khoảng từ 7 – 10 năm sử dụng, khách hàng đã cần phải đến nha khoa để thay mới. Vậy nên với phương án này, khách hàng không thể sử dụng được lâu dài. Đây chính là điểm trừ lớn nhất của kỹ thuật làm cầu răng sứ. Khách hàng có thể tham khảo qua ý kiến của những khách hàng đi trước để biết được làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu.

So sánh với các phương án phục hình khuyết điểm mất răng khác, tuổi thọ của cầu răng sứ tương đối thấp. Chẳng hạn như cấy ghép Implant, khách hàng có thể sử dụng đến hơn 20 năm, thậm chí là trọn đời. Vậy nên trước khi quyết định làm cầu răng khách hàng nên tìm hiểu xem phương pháp này có phù hợp với mình hay không.

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu không chỉ phụ thuộc 1 mà rất nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc mang đến rất nhiều tiện lợi, làm cầu răng vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Vấn đề đáng lưu ý nhất chính là độ bền. Trong trường hợp đó khách hàng cần phải đặc điểm quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng nếu không muốn cầu răng nhanh chóng bị xuống cấp.

8. Cách chăm sóc và vệ sinh cầu răng sứ đúng cách

+ Đánh răng đúng cách: đánh răng đều đặn 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Chỗ có cầu răng sứ càng cần phải cẩn thận hơn, không được chải răng quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến trụ cầu. Chải đầy đủ mặt nhai, mặt trong và ngoài của răng đảm bảo cầu răng không bị nhét thức ăn.

+ Sử dụng bàn chải mềm: Dùng bàn chải lông mềm di chuyển nhẹ nhàng giữa các răng, chải theo chiều thuận chứ không chải ngang. Tại vùng cầu răng sứ cần đưa bàn chải nhẹ nhàng lấy sạch vụn thức ăn, mảng bám ngay lỗ hỗng răng và nướu.

+Dùng chỉ nha khoa: Không nên dùng tăm xỉa răng vì sẽ ảnh hưởng làm lung lay cầu răng. Thay vào đó nên dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng làm sạch xung quanh kẽ răng giữa răng là trụ cầu với các răng khác kế cận.

+Dùng nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý: Nên chọn loại nước súc miệng có chứa Flour vệ sinh răng miệng cuối cùng hoặc cũng có thể pha nước muối loãng hoặc mua nước muối sinh lý tại các nhà thuốc. Sau đó bạn nhớ súc lại bằng nước lọc nhé.

Xem thêm: Cách pha nước muối sinh lý để súc miệng

+Đến nha khoa để cạo vôi răng định kỳ: Cứ 6 tháng khách hàng nên đến nha khoa gần nhất để kiểm tra tình trạng cầu răng, ngoài ra việc cạo  vôi răng giúp làm sạch lại răng của bạn một cách triệt để tránh tình trạng các mảng bám còn sót tích tụ lâu ngày.

9. Trồng răng sứ bắc cầu có an toàn không?

Vấn đề thực hiện trồng răng sứ có an toàn hay không thì phụ thuộc vào việc lựa chọn thực hiện tại nha khoa nào? Bác sĩ thực hiện? Loại răng sứ?

Và tại Nha Khoa Sài Gòn B.H địa chỉ nha khoa làm răng giả uy tín, an toàn đảm bảo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện tại sao:

– Hệ thống phòng khám khang trang hiện đại vô trùng tuyệt đối, được điều trị trong môi trường khép kín rất an toàn tạo sư an tâm tuyệt đối cho khách hàng.
– Trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ bác sĩ chấn đoán và điều trị được chính xác nhất.
– Chúng tôi luôn cập nhật phương pháp điều trị mới nhất
– Bác sĩ giỏi chuyên môn cao được đào tạo qua trường lớp bài bản uy tín có chứng chỉ hành nghề và có nhiều kinh nghiệm làm cầu răng sứ
– Luôn luôn tận tâm phục vụ quý khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi diến ra trong năm.
– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình , vui vẻ, có xe đưa rước miễn phí tận nơi.

nha khoa uy tín

Cho nên khi quý khách hàng khi có nhu cầu làm răng giả bằng cầu răng hay các giải pháp khác thì chúng tôi luôn là địa chỉ nha khoa uy tín cho quý khách lựa chọn. Mọi thông tin có thể gọi trực tiếp tổng đài 1800 1015 để được tư vấn hoặc đặc lịch hẹn khám tại đây:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz