Dịch vụ trồng răng sứ cố định tại Nha Khoa Sài Gòn B.H uy tín chất lượng đảm bảo an toàn mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình cố định cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Sài Gòn B.H.

1. Trồng răng sứ là gì?

Trồng răng sứ còn có tên gọi khác là cầu răng sứ giải pháp phục hồi vị trí răng bị mất bằng chiếc răng giả toàn sứ hay titan…giúp người bị mất răng cải thiện được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Trồng răng sứ bắc cầu việc tạo cầu nối giữa răng bị mất và cầu răng bằng cách sử dụng chụp răng giả lên trên cùi răng thật đã mài sẵn. Cho nên để có thể thực hiện được giải pháp cầu răng sứ này thì đòi hỏi hai răng hai bên kế cạnh răng bị mất phải đủ sức khỏe để làm trụ đỡ cho cầu răng, bác sĩ tiến hành mài răng tạo thành 2 trụ răng tiến hành lấy dấu làm cầu răng sứ. Với phương pháp làm răng giả này thì việc mài răng là bắc buộc chính vì thế để thực hiện được giải pháp này thì đòi hỏi sức khỏe răng miệng cũng như răng làm trụ phải khỏe mạnh không mắc các bệnh lý gì về răng miệng thì mới có thể thực hiện được .

 cau rang su

Với trường hợp bị mất 1 răng thì phải tiến hành mài 2 răng, mất 2 răng phải mài 3 răng mới đủ lực nhai đảm bảo cầu răng chắc vững không bị lung lay. Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng cố định vì khi chiếc răng giả được gắn vào thì hoàn toàn cố định ngoài bác sĩ điều trị ra thì không ai có thể tháo ra được nên răng cũng khắc chắc chắn và chịu được lực ăn nhai tốt.

Một trông những yếu tố ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của giải pháp làm cầu răng sứ này chính là yếu tố răng sứ. Hiện tại có hai dạng răng sứ là kim loại và răng toàn sứ. Và chính hai loại răng này được áp dụng cho giải pháp trồng răng sứ bắc cầu trên.

1.1. Trồng răng sứ kim loại

Còn gọi là trồng răng sứ titan có cấu tạo bởi lớp khung sườn bên trong bàng kim loại có thể là titan, CR-CO, NI-Cr…và phía bên ngoài phủ lớp men sứ. Cho nên giải pháp sử dụng cầu răng sứ titan sẽ giúp cho bạn có được cầu răng nhẹ , chắc chắn tuy nhiên là kim loại cho nên màu sắc và thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng ố vàng.

1.2. Cầu răng bằng răng toàn sứ

Là việc sử dụng răng giả làm hoàn toàn bằng sứ nên mang lại cho bạn chiếc cầu răng có tính thẩm mỹ cao như răng thật.

cac loai rang su

2. Quy trình trồng răng sứ cố định

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Sài Gòn B.H thực hiện theo các bước như sau:

2.1 Thăm khám và tư vấn:

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát về sức khỏe răng miệng , tiến hành chụp X-Quang đánh giá vùng răng bị mất có áp dụng cầu răng được không. Kiểm tra các vị trí răng kế cạnh có thể đủ điều kiện làm trụ răng gẵn mão răng sứ lên hay không. Từ đấy bác sĩ mới có thể quyết định được có nên thực hiện cầu răng cho răng bị mất không.

Bạn được tư vấn chi tiết cụ thể về giải pháp làm răng giả này cũng như báo giá chi tiết chi phí thực hiện và lộ trình thực hiện trong thời gian bao lâu là hoàn thành.

2.2. Tiến hành lấy dấu răng

Bác sĩ thu thập tất cả thông tin về khung hàm, vị trí răng bị mất, số lượng răng, màu răng…gửi về bộ phận labo để tiến hành chế tác mão răng sứ.

2.3. Gây tê mài cùi răng

Trong quá trình mài răng làm cùi răng sẽ xảy ra đau nhức e buốt cho nên bác sĩ tiến hành gây tê tại vị trí răng thực hiện. Hai vị trí răng hai bên được mài nhỏ làm cùi răng, sau khi tiến hành mài cùi xong bác sĩ gắn mão răng sứ tạm lên để đợi thời gian gắn mão răng sứ thật.

2.4. Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong bác sĩ tiến hành gắn mão răng lên cùi răng đã mài. Và bác sĩ cùng bệnh nhân tiến hành chỉnh độ kênh, chệch của cầu răng đến khi nào bệnh nhân cảm thấy dễ chịu và khít hoàn toàn với cầu răng thì bác sĩ điều trị sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng.

quy trinh lam cau rang

Sau khi điều trị xong bệnh nhân hướng dẫn cách chăm sóc và bảo vệ răng sử dụng đúng cách mang lại hiệu quả , độ bền chắc cho chiếc răng giả.

3. Bảng giá cầu răng sứ bao nhiêu tiền

Về vấn đề chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu? mức giá làm răng giả bằng kỹ thuật cầu răng này thì sẽ cao hơn giải pháp hàm giả tháo lắp. Bảng giá phụ thuộc vào số lượng răng, loại răng sứ…mỗi loại răng sứ có mức giá khác nhau cho nên gây ảnh hưởng đến chi phí của giải pháp trồng răng sứ bắc cầu này.

Ví dụ cụ thể bạn bị mất 1 chiếc răng có nhu cầu làm răng giả bằng cầu răng sứ thì bạn cần dùng đến 3 răng sứ, bạn lựa chọn răng sứ Zirconia, Cercon (toàn sứ) thì chi phí sẽ là: 4.500.000 x 3 = 13.500.000 VNĐ. Và giả sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào số lượng răng và loại răng sứ lựa chọn.

Bảng giá chi tiết hiện tại Nha Khoa Sài Gòn B.H:

LOẠI ĐIỀU TRỊ PHÍ (VNĐ) ĐVT
Mão kim loại (Ni – Cr) 1.200.000 1 răng
Mão kim loại (Cr – Co) 1.500.000 1 răng
Mão kim loại bán quý (Au 40%, Pt 39%) 20.000.000 1 răng
Mão kim loại Paladium 7.000.000 1 răng
Mão kim loại quý (Au 74%, Pt 4%) 30.000.000 1 răng
Mão kim loại Titanium 3.000.000 1 răng
Sứ B1 (hợp kim Cr – Co, sứ Ceramco 3) 1.800.000 1 răng
Sứ bán quý (sườn Au 40% – Pt 39%, sứ Ceramco 3) – Răng cối 8.000.000 1 răng
Sứ bán quý (sườn Au 40% – Pt 39%, sứ Ceramco 3) – Răng cửa 7.500.000 1 răng
Sứ kim loại (sườn Ni – Cr, sứ Ceramco 3) 1.500.000 1 răng
Sứ Paladium 5.500.000 1 răng
Sứ quý kim (sườn Au 74% – Pt 4%, sứ Ceramco 3) – Răng cối 12.000.000 1 răng
Sứ quý kim (sườn Au 74% – Pt 4%, sứ Ceramco 3) – Răng cửa 11.000.000 1 răng
Sứ Titanium 2.500.000 1 răng
Sứ Zirconia, Cercon (toàn sứ) 4.500.000 1 răng

4. Đối tượng cầu răng sứ

Cầu răng giải pháp phục hình răng bị mất cho đối tượng bị mất 1 hay nhiều răng tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện thực hiện giải pháp này cụ thể như:

– Đối tượng bệnh nhân bị mất 1 hay nhiều răng
– Vị trí răng mất không phải là răng số 7
– Các răng kế cạnh răng bị mất phải đủ khỏe để làm cùi răng
– Bệnh nhân mất răng nhưng xương hàm chưa bị tiêu hõm không gây xô lệch các răng bên cạnh.

Các đối tượng đủ những điều kiện trên đều có thể thực hiện làm răng giả bằng cầu răng được.

5. Ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

+ Ưu điểm cầu răng:

– Mang lại chiếc răng giả tốt thẩm mỹ cao chịu được lực ăn nhai
– Chỉ cần 2 đến 3 lần hẹn là hoàn thành
– Răng tồn tại lâu dài kéo dài vài chục năm nếu chăm sóc và khám theo dõi định kì theo hướng dẫn bác sĩ.
– Chi phí thực hiện không quá cao như implant.

+ Nhược điểm:

– Sau thời gian sử dụng có thể bị lỏng lẻo không chắc chắn
– Quanh trụ răng nếu vệ sinh không kĩ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển
– Nếu sử dụng răng sứ kim loại thì thời gian sử dụng có dâu hiệu ố vàng.
– Tác động trục tiếp lên răng thật để mài răng kên gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng kế cạnh
– Không khắc phục triệt để hiện tương tiêu xương hàm khi mất răng
– Một số vị trí răng mất không thực hiện được.

uu diem cau rang su

Vậy làm cầu răng sứ tồn tại được trong bao lâu? Thời gian tồn tại chiếc răng sứ giả có thể kéo dài đến vài chục năm nếu bạn chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt đảm bảo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra việc tồn tại của răng giả cầu răng có lâu dài hay không phụ thuộc vào khả năng điều trị thực hiện của bác sĩ tại nha khoa và chất lượng chiếc răng sứ. Nếu là răng sứ kim loại thì theo thời gian sử dụng xuất hiện vết xám màu ở cổ răng. Còn ngược lại sử dụng răng sứ toàn sứ thì không có thay đổi gì.

6. Trồng răng sứ bắc cầu có an toàn không?

Vấn đề thực hiện trồng răng sứ có an toàn hay không thì phụ thuộc vào việc lựa chọn thực hiện tại nha khoa nào? Bác sĩ thực hiện? Loại răng sứ?

Và tại Nha Khoa Sài Gòn B.H địa chỉ nha khoa làm răng giả uy tín, an toàn đảm bảo được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện tại sao:

– Hệ thống phòng khám khang trang hiện đại vô trùng tuyệt đối, được điều trị trong môi trường khép kín rất an toàn tạo sư an tâm tuyệt đối cho khách hàng.
– Trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ bác sĩ chấn đoán và điều trị được chính xác nhất.
– Chúng tôi luôn cập nhật phương pháp điều trị mới nhất
– Bác sĩ giỏi chuyên môn cao được đào tạo qua trường lớp bài bản uy tín có chứng chỉ hành nghề.
– Luôn luôn tận tâm phục vụ quý khách hàng với nhiều chương trình ưu đãi diến ra trong năm.
– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình , vui vẻ, có xe đưa rước miễn phí tận nơi.

nha khoa uy tín

Cho nên khi quý khách hàng khi có nhu cầu làm răng giả bằng cầu răng hay các giải pháp khác thì chúng tôi luôn là địa chỉ nha khoa uy tín cho quý khách lựa chọn. Mọi thông tin có thể gọi trực tiếp tổng đài 1800 1015 để được tư vấn hoặc đặc lịch hẹn khám tại đây:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz