Cấy ghép implant là một trong những thành tựu của Y Khoa giải pháp giúp cho bệnh nhân khôi phục lại được chiếc răng bị mất dù 1 răng, nhiều răng hay cả hàm. Đem lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về mọi mặt khắc phục được triệu chứng khi bị mất răng. Vậy bản chất trồng răng implant là gì? quy trình thực hiện ra sao? Áp dụng kỹ thuật gì cũng như giá cả chi tiết cùng tìm hiểu cụ thể sau đây.

1. Cấy ghép implant là gì?

Implant là những trụ kim loại hoặc khung kim loại làm bằng chất liệu titanium được bác sĩ cấy ghép đặt vào bên trong xương hàm phái dưới nướu bằng phẫu thuật. Trụ implant có kích thước: đường kính 3.6-6 mm, chiều dài: 10-15 mm, đóng vai trò như một chân răng bị mất, sau khi trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm, xương hàm tự bám vào bề mặt chân răng implant giúp nó dính chặt vào xương hàm. Tiếp theo bác sĩ sỉ dụng chiếc răng sử gắn chặt lên trụ implant tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh.

cay ghep rang implant

Theo thông tin Tổ Chức Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) đưa ra thì có 2 loại implant an toàn đó là:

+ Implant trong màng xương: Trụ implant được phẩu thuật đặt trực tiếp vào bên trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh trụ implant lành thương hẳn thì bác sĩ tiến hàng phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với implant đầu tiên, và cuối cùng sẽ được gắn mão răng sứ giả lên trụ implant theo riêng lẻ từng cái hoặc theo nhóm trên cùng một cầu răng hay hàm giả tháo lắp.

+ Implant dưới màng xương: bao gồm những khung kim loại đươc đặt khít lên xương hàm phía dưới nướu sau khi mô nưới lành phần khung được tích hợp thành công với xương hàm, các chốt gắn vào khung được xuyên nướu lộ ra ngoài tiếp theo bác sĩ gắn răng sứ lên trụ implant.

1.1 Cấu tạo trụ implant

Như chúng tôi đã đề cập phía trên thì trụ implant được làm bằng titanium nên khá chắc chắn, lành tính với răng miệng. Implant có chức năng nâng đỡ mão răng, mầu cầu răng hay 1 hàm giả. Vậy cấu tạo trụ implant gồm có 3 phần chính:

cau tao tru implant

+ Trụ titan: được đặt trực tiếp vào xương hàm
+ Khớp nối (Abutment): là khớp nối giữa trụ titan và mão răng sứ
+ Mão răng (Crown): được đặt trên implant thông qua khớp nối.

1.2 Các loại trụ implant hiện nay

Về các loại trụ implant hiện tại trên thị trường thì được chia làm hai loại là trụ implant thông thường có giá thành rẻ và trụ implant lên răng tức thì giúp rút ngắn thời gian cấy ghép implant nhưng chi phí khá cao.

+ Trụ implant thông thường gồm có các trụ như:

– Implant Dentium (Hàn Quốc): có giá thành rẻ được nhiều khách hàng chọn lựa. Sản xuất bởi thương hiểu hàng đầu tại Hàn Quốc.
– Implant MIS M4 (Đức).

+ Trụ impant lên răng tức thì:

– Implant SL Active (Thụy Sĩ).
– Implant Nobel Biocare (Mỹ).

2. Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

Trồng răng giả bằng phương pháp implant là giải pháp phục hình vị trí răng bị mất một cách nhanh chóng mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về mặt ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy các bước thực hiện trồng răng implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H diễn ra như thế nào:

 quy trinh trong rang implant

– Bước 1: Khám và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ chuyên implant tại kha khoa sẽ tiến hành khám và tư vấn trực tiếp miễn phí cho bạn. Kiểm tra toàn bộ sức khỏe răng miệng và tại vị trí răng mất cần phục hình để xác định được hướng điều trị cụ thể.

Bước 2: Chụp phim CT3 chiều

Bệnh nhân được chụp X-Quang để bác sĩ theo dõi chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng tại vị trí mất răng xương hàm có tốt không đủ điều kiện cắm trụ implant trực tiếp lúc đó sẽ đề ra kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cắm ghép trụ implant

Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí cấy ghép để giảm đau nhức cho bệnh nhân. Quá trình thực hiện sẽ diễn ra 2 lần tiểu phẩu. Lần thứ nhất bác sĩ rạch nướu lộ ra niêm mạc xương sau đó khoan xương theo kích thước được dựng sẵn cắm implant vào đúng vị trí và tiến hàng khâu lại vết thương. Tiểu phẫu lần 2 sau khi trụ implant tích hợp thành công vào xương hàm có thể từ 3 đến 6 tháng diễn ra một ca phẩu thuật nhỏ để ghép nối trụ implant với Abutment gẵn mão răng sứ lên.

Bước 4: Tư vấn và cách chăm sóc răng miệng cho răng implant được tồn tại bền chắc và lâu dài.

Từ những thông tin trên thì thời gian cho ca cắm trụ implant kéo dài có thể từ 15 đến 30 phút tùy vào từng tình trạng răng. Số lượn trụ implant cao thì thời gian cấy ghép tăng lên. Thời gian để gắn mão răng sứ lên trụ implant tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh phải mất từ 3 đến 6 tháng mới hoàn thành thậm chí kéo dài hơn tùy theo cơ địa từng khách hàng.

3. Bảng giá trồng răng implant

Về bảng giá thực hiện trồng răng implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H có sự thay đổi tùy thuộc vào việc lựa chọn loại trụ implant nào, mão răng sứ nào, tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng trụ implant cần cấy ghép mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cấy ghép răng implant. Cho nên chi tiết hơn bảng giả bạn tham khảo tại đây: http://trongranggia.net/gia-trong-rang-implant

Ví dụ bạn bị mất 1 răng cần cấy ghép implant phục hình vị trí răng bị mất (áp dụng cho trường hợp sức khỏe răng miệng khỏe mạnh đủ điều kiện cấy ghép) nên giá cả được tính theo công thức: Giá trồng răng implant = Giá trụ implant + Giá Abutment + Giá mão răng sứ.

Bảng giá chi tiết mới nhất:

>>>Bảng giá mang tính chất tham khảo để chi tiết hơn xem bảng giá chính xác tại đây .>>> https://nhakhoasaigon.vn/bang-gia-dich-vu<<<

4. Đối tượng trồng răng implant

Áp dụng cho những bệnh nhân mất 1 hay nhiều răng đang có vấn đề về hàm giả tháo lắp hay cầu răng hiện có thì implant chính là giải pháp phục hình bạn nên quan tâm đến. Giải pháp làm răng giả này tối ưu nhất hiện nay áp dụng cho mọi vị trí bị mất răng, mang lại cho bạn chiếc răng giả hòa hảo về mọi mặt ngăn ngừa những biến chứng khi mất răng.

Khi mất răng cấy ghép implant chính là giải pháp làm răng giả bạn nên thực hiện khi và chỉ khi không thực hiện được cho những bệnh nhân không đủ điểu kiện bắt buộc trong cấy răng implant như sức khỏe răng miệng kém, bệnh các bệnh lí về tim mạch , tinh thần không ổn định, trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, không đủ kinh phí.

5. Thời gian thực hiện cấy ghép răng implant

Về thời gian trồng răng implant trong bao lâu là hoàn thành phụ thuộc vào trình độ điều trị của bác sĩ tại nha khoa thực hiện, tình trạng sức khỏe răng miệng có đảm bảo hay không và cơ địa của mỗi người mà có mức thời gian cụ thể khác nhau. Thương thì nếu sức khỏe bệnh nhân tốt thì thời gian cấy ghép răng implant hoàn thành có được chiếc răng hoàn chỉnh có thể từ 3 đến 4 tháng hoặc 6 tháng. Còn ngược lại thì có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm mới hoàn thành.

Tuổi thọ của một răng giả implant kéo dài từ 15 đén 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc kĩ càng theo chỉ định của bác sĩ điều trị tạo điều kiện cho trụ implant phát triển tốt.

6. Ưu điểm răng giả implant

Cấy ghép implant được đánh giá là một trong những giải pháp làm răng giả tiến bộ có nhiều ưu điểm nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng áp dụng tại vì:

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng
– Kỹ thuật bảo tồn tốt nhất không ảnh hướng đến các răng kế cạnh
– Mang lại cho bạn chiếc răng giả chắc chắn chịu lực tốt, tính thẩm mỹ an toàn.
– Bền chắc sử dụng lâu dài theo thời gian mà không bị biến chứng gì
– Vệ sinh răng miệng dễ dàng như răng thật
– Trả lại nụ cười tụ nhiên sau khi mất răng.

uu diem trong rang implant

7. Lưu ý khi trồng răng implant bạn nên nắm

Trước và sau khi tiến hành trồng răng implant bạn nên lưu ý một số vấn đề như: Xác định nhu cầu của mình, lựa chọn nha khoa bác sĩ uy tín có chuyên môn giỏi chuyên về implant, nắm bắt dược một số thông tin về giải pháp làm răng giả này, chuẩn bị kinh phí khi thực hiện và chăm sóc răng miệng đúng cách theo chỉ đinh của bác sĩ để đảm bảo trụ implant tồn tại lâu dài sử dụng tốt.

Và chúng tôi Nha Khoa Sài Gòn B.H địa chỉ nha khoa Chuyên Cấy Ghép Implant được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bác sĩ chuyên về implant được đào tạo trường lớp bài bảng có chứng chỉ cấy ghép implant tại Việt Nam thực hiện nhiều ca thành công mang đến cho khách hàng chiếc răng giả tốt nhất.

Ngoài đội ngũ bác sĩ ra chúng tôi luôn trạng bị những công nghệ mới nhất trang thiết bị y tế hiện đại, không gian phòng khám sang trọng vô trùng tuyệt đối mang lại cho bạn giải pháp điều trị an toàn và đảm bảo.

8. Một số hình ảnh cấy ghép implant tại Nha Khoa Sài Gòn B.H

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bầu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hồng Nhân
Hồng Nhân
6 năm trước

Xin chào bác sĩ! tôi bị sâu răng hàm hay bị đau nhức lâu lâu cảm giác thấy ê buốt thì không biết có phải nhổ răng và trồng lại răng giả không? mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xin cảm ơn!

Đình Long
Đình Long
6 năm trước

cho tôi hỏi trồng răng implant này xong thì có thể niềng răng được không bác sĩ?