Hàm giả tháo lắp là một giải pháp làm răng giả lâu năm phổ biến được nhiều người biết đến và áp dụng cho trường hợp mất răng của mình. Với giải pháp trồng răng giả tháo lắp sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả cải thiện về ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy chi tiết làm hảm giả tháo lắp thay thế cho vị trí răng bị mất cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Sài Gòn B.H cùng tham khảo qua thông tin cụ thể dịch vụ trồng răng giả tháo lắp của nha khoa chúng tôi như sau:

Trước tiên để tìm hiểu và nẵm rõ hơn về kỹ thuật trồng răng giả này thì chúng ta nên biết được:

1. Hàm giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là phương trồng răng giả tối ưu tại nha khoa nhằm phục hình một hay nhiều răng bị mất hoặc là nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp cũng như các giải pháp phục hình răng khác có tính thẩm mỹ cao và cải thiện được khả năng ăn nhai sau khi bị mất răng. Với phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi khi bị mất số lượng răng nhiều.

ham gia thao lap

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm tính tới thời điểm hiện tại có 3 loại làm từ chất liệu khác nhau: khung hàm titan, khung hàm nhựa dẻo và khung hàm sắt. Các hàm này có nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả, răng giả thì có hai loại là răng giả sứ và răng giả nhựa.

Và hiện nay thì răng tháo lắp có 3 loại hàm giả là: hàm giả tháo lắp toàn phần, bán phần và trên implant cụ thể từng loại hàm tháo lắp như sau:

1.1. Hàm giả tháo lắp toàn phần

Hàm giả tháo lắp toàn phần được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mất toàn bộ răng trên 1 hàm hoặc trên cả 2 hàm trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi. Loại hàm giả tháo lắp này được cấu tạo bằng các tổ hợp răng giả bằng nhựa hoặc sứ liên kết lại với nhau được ép trên cùng một khung hàm bằng nhựa hoặc nhựa dẻo có màu sắng và hình dạng giống nướu và răng thật để gắn trên phần nướu răng, với thiết kế làm cho hàm tháo lắp ôm xác nướu răng và xương giúp cho bạn sở hữu hàm răng giả như răng thật.

ham gia toan phan

1.2. Hàm tháo lắp bán phần

Hàm giả tháo lắp bán phần áp dụng cho trường hợp mất 1 hay vài chiếc răng trên cung hàm, có thể răng mất xen kẽ với nhau. Hàm tháo lắp bán phần này có răng giả được ép trên nền dựa dẻo có gắn thêm móc cài kim loại hoặc không. Móc cài kim loại được gắn vào răng thật để đảm bảo độ chắc chắn cho hàm tháo lắp đảm bảo khả năng ăn nhai. Với răng giả tháo lắp bán phần này thì chi phí thực hiện cao hơn toàn phần nhưng cũng không khắc phục được hết tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

1.3. Hàm tháo lắp trên implant

Răng giả tháo lắp Implant là một phương pháp làm răng giả hiện đại có nhiều ưu điểm nổi trội nhất tính tới thời điểm hiện tại. Loại răng giả này cũng được áp dung cho trường hợp mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép từ 4 đến 6 trụ implant vào xương hàm của vị trí cần phục hình, sau đó răng giả tháo lắp được chế tác và gắn cố định trên những trụ implant.

ham gia thao lap implant

Với giải pháp này mang lại cho bạn hàm giải tháo lắp vững chắc theo thời gian cải thiện khả năng ăn nhai và chịu lựa tốt. Với răng tháo lắp trên implant sẽ mang lại cho bạn hàm răng giả có tính thẩm mỹ cao cũng như khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Nhưng chi phí thực hiện loại răng giả tháo lắp này giá cao hơn hai loại trên.

2. Quy trình làm hàm răng giả tháo lắp

Quy trình làm hàm giả tháo lắp tại Nha Khoa Sài Gòn B.H như sau:

+ Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành khám toàn bộ sức khỏe răng miệng và vị trí răng bị mất cần phục hình. Chụp X-Quang kiểm tra mật độ và chiều cao xương hàm, sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và ưu nhược điểm của hàm giả tháo lắp, đưa ra phương pháp liệu trình điều trị cho khách hàng nắm rõ.

+ Lấy dâu và tạo hàm giả: Sau khi khách hàng đồng ý điều trị bác sĩ tiến hành lấy dầu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước chỗ trồng của răng rồi gửi sang kỹ thuật viên labo chế tạo ra hàm giả tháo lắp.

+ Vệ sinh răng miệng: Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cao vôi răng đảm bảo không bị nhiễm khuẩn thì tiến hành gắn hàm tháo lắp vào.

+ Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng: Bác sĩ tiến hành lắp hàm giả tháo lắp và điều chỉnh cho phù hợp thoải mái cho khách hàng. Sau khi lắp thành công bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và chăm sóc hàm răng giả cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

quy trinh lam ham gia thao lap

3. Ưu điểm và nhược điểm trồng răng giả tháo lắp

+ Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: thực hiện có mức chi phí làm răng giả thấp hơn các giải pháp làm răng giả cầu răng sứ và implant nên phù hợp cho khách hàng không đủ điều kiện về kinh tế.

Ăn nhai khá tốt: Hàm tháo lắp có khả năng ăn nhai tốt thoải mái lựa nhai tác động đều dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng.

Thẩm mỹ: Cải thiện được tính thẩm mỹ khi mất răng, lắp đầy khoản trông khi mất răng thay thế vào là chiếc răng giả bằng sứ hay nhựa trắng có hình dạng như răng thật nên giúp bạn phục hình lại chức năng thẩm mỹ khi mất răng.

Dễ dàng vệ sinh: Dễ dang vệ sinh bằng cách tháo ra vệ sinh dơn giản nên khách hàng có thể chủ động vệ sinh mà không khá khăn.

+ Nhược điểm: Với giải pháp làm hàm giả tháo lắp tuy có nhiều ưu điểm tốt tuy nhiên cũng có nhược điểm khá lớn như tình trạng tiêu xương hàm không thể tránh khỏi khi áp dụng hai giải pháp hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Tình trạng răng giả không chắc chắn theo thời gian, sau thời gian sử dụng sẽ răng trở nên lung lay, ố vàng.

4. Đối tượng có thể làm hàm giả tháo lắp

Đối với giải pháp trồng răng giả tháo lắp được áp dụng cho những đối tượng như sau:

– Mất một, nhiều răng hay toàn hàm, kể cả hàm trên và hàm dưới.
– Trường hợp mất 3 răng trở lên nhưng không muốn thực hiện cầu răng hay răng Implant.
– Trường hợp được bác sĩ chỉ định sử dụng kết hợp Implant khi bị mất răng toàn hàm.

5. Hàm giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Về chi phí làm hàm giả tháo lắp so với các giải pháp làm răng giả cố định thì có giá thành thấp hơn khá nhiều khi áp dụng hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Với mức giá hàm tháo lắp phụ thuộc vào số lượng răng giả và loại răng giả cần thực hiện. Chi tiết hơn về bảng giả hàm tháo lắp bạn tham khảo tại đây: https://trongranggia.net/bang-gia-ham-thao-lap

6. Làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa

Khi bạn có nhu cầu làm hàm răng giả tháo lắp thay thế cho chiếc răng giả của mình bị mất thì có thể lựa chọn chúng tôi trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H để thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao có trình độ và kinh nghiệm trong việc thẩm mỹ nha khoa sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi luôn trạng bị những thiết bị y tế hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp phục vụ khách hàng tốt nhất.

tai sao chon chung toi

Mọi thông tin thắc mắc và cần tư vấn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 1800 1015 đế được tư vấn chi tiết nhất hoặc đăng ký tại Form dưới chúng tôi gọi lại tư vấn cho bạn:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz