Khi nhận được thông báo bạn cần phải chữa tủy răng sâu chắc chắn người bệnh sẽ khá hoang mang với nhiều câu hỏi như chữa tủy răng sâu sẽ được tiến hành như thế nào, có đau nhiều không?Hãy đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Sài Gòn B.H để có thể trả lời được tất cả những vấn đề trên. 

Quy trình chữa tủy răng sâu

Quy trình chữa tủy răng sâu không phức tạp nhưng cần thực hiện cẩn thận, chi tiết bởi bác sĩ giỏi chuyên môn và hệ thống máy móc thăm khám tiên tiến. Khi chọn nha khoa để thực hiện dịch vụ này người bệnh cần chọn lọc và cân nhắc, hoặc có thể gọi điện trước đến vài phòng khám nha xung quanh khu vực sinh sống để so sánh và tham khảo. 

Tuy nhiên, để không phải thực hiện bước khảo sát này bạn vui lòng trực tiếp đến Nha khoa Sài Gòn B.H, chúng tôi đảm bảo các yêu cầu cao nhất của bệnh nhân về khám chữa, phục hồi thẩm mỹ răng miệng. 

Quy trình chữa tủy răng sâu gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim.

Trước tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng của bạn, nếu phát hiện hay nghi ngờ răng nào đó bị viêm tủy sẽ chỉ định chụp phim thêm để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương của răng: như lỗ sâu đã thông thương với buồng tủy hay chưa hoặc răng đã có phản ứng ở vùng chóp hay chưa.

Sau đó, bác sĩ sẽ thông báo cho bạn biết về tình trạng răng của mình, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí cụ thể.

Bước 2: Gây tê

Đau tủy, đặc biệt là những trường hợp viêm tủy cấp, thì cơn đau rất dữ dội, nhức lên tận thái dương. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, loại thuốc tê được Nha Khoa Sài Gòn B.H sử dụng được nhập khẩu chính hãng, giúp bạn không còn cảm giác đau đớn hay khó chịu gì khi điều trị.

Tuy nhiên, nếu răng đã chết tủy hoàn toàn, không còn cảm giác thì sẽ không cần sử dụng thuốc tê.

Bước 3: Cách ly

Đặt đế cao su để giúp răng điều trị nội nha được cách ly khỏi nước bọt – nguồn chứa vi khuẩn trong miệng và đảm bảo vấn đề an toàn trong điều trị: tránh tình trạng rơi vào đường thở, đường tiêu hóa, bạn sẽ không phải khó chịu với mùi dung dịch nha khoa. 

Bước 4: Mở tủy và nạo tủy

Bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan để mở đường vào tủy răng, khoan một lỗ từ thân răng xuống buồng tủy, lấy sạch các tổ chức men, ngà bị tổn thương.

Để đảm bảo có thể lấy hết được tủy trong hệ thống các ống tủy, bác sĩ sẽ sử dụng máy định vị chóp, chụp phim XQ để xác định đúng chiều dài chân răng, sau đó sẽ làm sạch, tạo hình ống tủy với đúng chiều dài đó, đảm bảo mô tủy không còn sót lại trong ống tủy.

Tiến hành bơm rửa bằng các dung dịch sát khuẩn như Javen, nước muối sinh lý hay Chlorhexidine, giúp rửa trôi các tác nhân gây bệnh, đảm bảo hệ thống ống tủy được sạch.

Bước 6: Trám bít ống tủy và phục hồi răng

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn hệ thống ống tủy, bác sĩ sẽ đánh giá lại xem răng đã đủ điều kiện để trám bít hay chưa.

Quá trình trám bít ống tủy là sử dụng xi măng và côn, kết hợp dụng cụ bằng tay hoặc máy để lèn chặt, bịt kín toàn bộ hệ thống ống tủy.

Trước khi tiến hành trám bít, Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim XQ với cây côn chính trong ống tủy, để đảm bảo rằng đã sửa soạn hết chiều dài ống tủy đồng thời hàn kín ống tủy cho tới tận chóp chân răng.

Trám bít chặt hệ thống ống tủy nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Răng sau khi đã được trám bít ống tủy thì sẽ được phục hồi, tái tạo lại thân răng bằng chất hàn composite.

 

Quy trình chữa tủy răng sâu chi tiết sẽ được tiến hành như trên, trong quá trình này nếu răng đã chết tủy bệnh nhân sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn, nếu tủy răng còn sống bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ, cả quá trình diễn ra sẽ nhẹ nhàng, không đau. 

Mọi thông tin về dịch vụ chữa tủy răng sâu quý khách vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các phòng khám nha khoa của Sài Gòn B.H để được thăm khám cụ thể. 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz