Trồng răng bị sưng nguyên nhân là do đâu? Biện pháp nào khắc phục? Biểu hiện bị sưng đau nhức sau khi trồng răng giả là tình trạng thường gặp phải ở các bệnh nhân, trường hợp này nặng hay nhẹ kéo dài hay ngắn phụ thuộc vào giải pháp làm răng giả và cơ địa của mỗi người mà có biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Vậy trồng răng bị sưng là do đâu? khắc phục bằng cách nào cùng tham khảo chi tiết qua thông tin cụ thể sau đây.

       + Nguyên nhân trồng răng giả bị hôi miệng

       + Thắc mắc răng hàm có thay hay không

Trồng răng giả vốn không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe của bệnh nhân, cho nên tình trạng đau nhức có thể kéo dài từ 1 đến 2 ngày hoặc 1 tuần tùy vào từng giải pháp làm răng giả khác nhau. Cho nên tình trạng đau nhức sưng khi trồng răng giả là bình thường tuy nhiên có nhiều trường hợp đau nhức, sưng kéo dài mà không thuyên giảm do một số nguyên nhân sau:

trong rang bi sung

1. Nguyên nhân trồng răng bị sưng

– Trước khi thực hiện trồng răng giả phải khám và kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng là điều kiện cần thiết để phát hiện và điều trị các bệnh lý về răng miệng. Nhưng do một lí do nào đó các bệnh lý chữa trị không khỏi dẫn đến tình trạng viêm gây đau nhức.

– Kỹ thuật trồng răng giả của bác sĩ không tót, không đúng vị trí khớp cắn của răng thật trước khi mất.

– Sau khi trồng răng giả chế độ ăn uống chăm sóc răng miệng không đúng cách dẫn đến tình trạng đau nhức sưng.

– Do cơ địa của một số bệnh nhân dị ứng với chất liệu răng giả nên gây viêm nhiễm đau nhức.

– Một số biện pháp làm răng giả gây tác động đến mô và nướu răng cho nên tình trạng sưng là hoàn toàn có thể gặp phải.

thac mac trong rang bi sung

Trên đây là một số nguyên nhân đau nhức sưng khi trồng răng giả tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác và tình trạng đau nhức sưng có thể khác nhau tùy thuộc vào từng giải pháp làm răng giả. Hiện tại nha khoa có 3 giải pháp làm răng giả là cầu răng, hàm tháo lắp và implant đối mỗi kỹ thuật thì khả năng sưng và đau nhức khác nhau. Vậy cụ thể như thế nào chi tiết như sau:

2. Trồng răng bị sưng kéo dài tùy vào từng phương pháp

– Hàm tháo lắp: Gần như không có hiện tượng đau nhức hay sưng khi thực hiện không gây tác động gì nhiều đến răng, nướu và xương hàm. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng thì hàm răng giả tụt nướu lỏng lẻo gây sưng đau nhức.

– Cầu răng: Hoàn toàn có thể gặp phải vì khi thực hiện phải tác động đến răng thật, đấy là mài răng làm cùi răng cho nên đau nhức sưng là hoàn toàn có thể nhưng tình trạng này kéo dài chỉ từ 2 đến 3 ngày là hết.

– Implant: Có cả đau nhức và sưng vì khi thực hiện giải pháp làm răng giả này bác sĩ thực hiện tiến hành vạch nướu cắm trụ implant vào xương hàm, với giải pháp này cấy ghép một vật thể nhân tạo vào trong răng miệng nên đau nhức sưng là chuyện bình thường. Biểu hiện này có thể kéo dài từ 1 tuần là hết.

trong rang implant bi sung

Trong các giải pháp làm răng giả trên mà tình trạng sưng đau nhức kéo dài không thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên đến tại trung tâm nha khoa đã điều trị để bác sĩ thăm khám và có cách giải quyết tốt nhất.

3. Xử lý trường hợp sưng đau nhức răng sau khi trồng răng giả

– Chườm đá lạnh: Cách giảm đau nhức và sưng hiện quả nhất khi thực hiện cấy ghép implant mà bác sĩ khuyên nên áp dụng. Với giải pháp chườm lạnh tại vị trí sưng bạn nên thực hiện nhẹ nhàng mõi lần kéo dài 15 phút.
– Vệ sinh răng miệng: Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng đúng cách tại vị trồng răng giả nên thực hiện nhẹ nhàng, tránh dùng vật nhọn hay lưỡi tác động vào.
– Chế độ ăn uống: thực đơn ăn uống hằng ngày đảm bảo đủ dinh dưỡng, đặc biệt sau khi trồng răng giả cụ thể là implant thì nên tránh ăn các thưc ăn dai, cứng, nóng.
– Không nên dùng thức uống có hại cho răng, không hút thuốc.
– Tránh vận động mạnh sau khi trồng răng.

chuom lanh khi dau rang

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về vấn đề trồng răng giả bị sưng và đau nhức mà bạn nên nắm qua để biết được nguyên nhân và cách khắc phục cũng như yên tâm hơn khi gặp phải các hiện tượng này sau khi thực hiện trồng răng giả.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận