Trong các phương pháp phục hình răng hiện nay, hàm giả tháo lắp là phương pháp xuất hiện lâu đời nhất. Phương pháp này có thể được áp dụng khi bệnh nhân cần phục hình 1 hoặc nhiều răng, phục hình nguyên hàm hay kết hợp với cấy ghép Implant trong một vài trường hợp. Là giải pháp nha khoa quen thuộc và phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hàm giả tháo lắp. Do vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được cũng là băn khoăn của nhiều người.

Nhổ răng bao lâu thì có thể trồng răng giả tháo lắp?

Hiểu một cách cơ bản, trồng răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình mà ở đó, chiếc răng đã mất sẽ được thay thế bằng nền hàm hoặc hàm khung (bằng nhựa hoặc kim loại) với phần trên là răng giả (được làm từ nhựa hoặc sứ). Hàm giả tháo lắp sẽ được gắn trực tiếp trên nướu răng, để khoảng trống do răng đã mất để lại được lấp đầy.

Như vậy, nếu đã từng nhổ răng trước đó, bạn phải chờ vết nhổ lành, không còn đau nhức, mô nướu và xương ổ cũng đã ổn định. Khoảng thời gian này thường dao động trong khoảng 2 đến 3 tuần, tùy vào từng trường hợp. Để biết chính xác thời gian cần phải chờ đợi, bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm tra, tư vấn cho bạn những thông tin cụ thể và chuẩn xác nhất.

Trồng răng giả tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

Tìm hiểu về hàm giả tháo lắp trước khi áp dụng là điều cần thiết, giúp bạn biết được phương pháp này có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Cụ thể, phương pháp này sở hữu những ưu điểm và tồn tại một số hạn chế sau đây:

Ưu điểm:

+ Chi phí rẻ hơn nhiều so với phương pháp phục hình răng giả cố định. Đồng thời, hàm giả tháo lắp cũng có cách tiến hành đơn giản, không can thiệp sâu vào cấu trúc răng, giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện. Trong quá trình đeo hàm giả, bạn cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi muốn.

+ Trồng răng giả tháo lắp có thể cải thiện khả năng phát âm và mặt thẩm mỹ cho hàm răng trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, chức năng ăn nhai cũng được khôi phục khoảng 30 – 40% so với răng thật.

+ Đây là một phương pháp an toàn, lành tính, không gây ra tình trạng kích ứng.

Nhược điểm:

+ Gây ra nhiều bất tiện trong khoảng thời gian đầu. Vì vậy, bạn cũng mất khá nhiều thời gian để làm quen với hàm giả tháo lắp.

+ Độ bền không cao, khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn lẫn mặt thẩm mỹ chỉ được khôi phục ở mức cơ bản và thấp hơn nhiều so với phương pháp phục hình cố định.

+ Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, dễ gây hôi miệng nếu không vệ sinh đúng cách. Mặt khác, bệnh nhân cũng thường phải thay mới hàm giả tháo lắp thường xuyên.

Như vậy, trồng răng giả tháo lắp thường được áp dụng đối với các bệnh nhân tuổi cao, mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều hoặc những ai chưa muốn áp dụng phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về phương pháp này, cũng như nắm rõ thông tin nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn chỉ cần gọi tới Hotline 1800 1015 để được hỗ trợ miễn phí.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận