Trồng răng sứ loại nào tốt mang lại cho bạn chiếc răng giả hoàn hảo về mặt chức năng và thẩm mỹ. Đây chính là câu hỏi nhiều khách hàng khi có nhu cầu trồng răng giả thay thế răng bị mất. Được biết hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ khác nhau nhưng chung quy được chia làm 2 chủng loại là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Đối với mỗi loại răng sứ áp dụng cho từng trường hợp và có ưu nhược điểm khác nhau cho nên để trả lời được câu hỏi trồng răng sứ loại nào tốt cùng tìm hiểu chi tiết như sau:

1. Răng sứ kim loại và răng toàn sứ là gì?

Về phần cấu tạo của một chiếc răng sứ bao gồm có 2 phần đó là lớp vỏ bên ngoài và lớp sườn bên trong.

Răng sứ kim loại: Vỏ bên ngoài làm bằng sứ còn sườn bên trong được đúc bằng hợp kim như: titan, niken-crom, crom-coban…về răng sứ kim loại thì được chia thành 2 loại là răng sứ kim loại thường và răng sứ kim loại quý.
Răng toàn sứ: Loại răng giả được đúc hoàn toàn bằng sứ bao gồm vỏ bên ngoài và sườn bên trong. Tạo chiếc răng giả trắng sáng tự nhiên như răng thật.

rang toan su va rang su kim loai

Và hiện tại ở Nha Khoa Sài Gòn B.H có một số răng sứ sau:

– Sứ kim loại (sườn Ni – Cr, sứ Ceramco 3) giá 1.500.000 vnđ/1 răng
– Sứ quý kim (sườn Au 74% – Pt 4%, sứ Ceramco 3) giá 12.000.000 vnđ/1 răng.
– Sứ Titanium giá 2.500.000 vnđ/1 răng
– Sứ Zirconia, Cercon (toàn sứ) giá 4.500.000 vnđ/1 răng
– Răng toàn sứ HT Lava là loại sứ resin Nano Ceramic từ Mỹ.

Trên đây chỉ là một số loại răng sứ tiêu biểu hiện tại ở Nha Khoa chúng tôi, còn nhiều loại răng sứ khác cho 2 chủng tôi răng toàn sứ và răng sứ kim loại với mức giá, chức năng cũng khác nhau cho nên để chi tiết bạn có thể liện hệ nha khoa qua HotLine: 1800 1015 để tư vấn hoặc tới trực tiếp nha khoa để bác sĩ giới thiệu qua cho bạn.

Vậy thực hiện lựa chọn loại răng sứ nào tốt hiện nay để thực hiện làm răng giả thay thế. Để giải đáp thắc mắc nên chọn loại răng sứ nào tốt chúng ta cùng phân tích đựa vào các yếu tố sau đây:

2. Nên chọn loại răng sứ nào tốt

2.1 Về tính thẩm mỹ

Đối với răng sứ kim loại do khung sườn bên trong được làm bằng kim loại cho nên sẽ bị ảnh hưởng đến màu sắc, không được trắng sáng như răng thật, sau thời gian sử dụng sẽ có vết sậm cho nên tính thẩm mỹ không cao cho nên thường không nên áp dụng loại răng sứ này tại các vị trí răng có liên quan thẩm mỹ quan trọng như răng cửa, tuy nhiên trường hợp này gặp phải ở răng sứ kim loại thường với răng sứ kim loại cao cấp thì không gặp phải nhưng chi phí thực hiện rất cao hơn cả răng toàn sứ.

tham my rang su

Về răng toàn sứ thì hoàn toàn ngược lại cho bạn chiếc răng giả trắng sáng, tự nhiên như răng thật theo thời gian nếu bạn chăm sóc bảo vệ tốt.

2.2 Nguy cơ đen niền nướu

Đây là điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của 2 loại răng sứ trên. Với răng sứ kim loại thường thì sườn bên trong có lớp kim loại dễ bị oxi hóa bởi các chất axit trong khoan miệng gây ra tình trạng đen niền nướu. Còn răng toàn sứ thì hoàn toàn không có phản ứng phụ gì vẫn đảm bảo cho bạn có chiêc răng giả sáng bóng tự nhiên qua thời gian sử dụng. Tuy nhiên khi bạn áp dụng răng sứ kim loại quý thì vấn đề này sẽ không xảy ra.

den vien nuou

2.3 Độ bền chắc

Về độ bền chắc của chiếc răng giả thì ai cũng mong muốn có chiếc răng giả chịu được lực ăn nhai tốt. Thi trong đó răng sứ kim loại và toàn sứ đều rất bền chắc, chịu được lực ăn nhai tốt đảm bảo mang lại cho bạn chiếc răng giả ăn nhai bình thường không vấn đề gì.

2.4 Tuổi thọ

Đối với răng sứ kim loại thường: Sau thời gian sử dụng 3 đến 5 năm xuất hiện hiện tượng khung kim loại bị tụt ra ngoài gây đen ở vùng nướu. Chính vì thế mà chúng ta không nên áp dụng răng sú giả này phụ hình cho vị trí răng cửa mà nên áp dụng cho vị trí răng hàm để đảm bảo ăn nhai, chịu lực cao.

Răng toàn sứ thì tính thẩm mỹ rất cao cho nên theo thời gian tồn tại lâu dài không ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ.

3. Nên chọn loại răng sứ nào tốt

Qua những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ thì bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng răng toàn sứ sẽ chính là răng giả hoàn hảo tốt cho bạn về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cao để khôi phục lại vị trí răng bị mất. Đặc biệt tại vị trí răng có tính chất thẩm mỹ cao như răng cửa thì chỉ có răng toàn sứ mới đảm bảo được cho bạn yếu tố này.

Tuy nhiên để chắc chắn có phương pháp lựa chọn cũng như là giải pháp áp dụng cho mỗi trường hợp mất răng mà bạn nên lựa chọn cho riêng mình giải pháp răng giả nào tốt để thực hiện vừa đảm bảo có chiếc răng giả tốt và chi phí hợp lí nhất.

 

Cho nên khi bạn có nhu cầu nên đến trực tiếp trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H để được bác sĩ tư vấn cụ thể chi tiết nhất. Địa chỉ cơ sở nha khoa tại:

+ Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
+ Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN
+ TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận