Bạn chẳng may bị mất răng và đang có ý định trồng răng sứ bắc cầu? Nhưng bạn lại không biết phương pháp này có an toàn và hiệu quả hay không? Hãy tham khảo bài viết sau để những thắc mắc quen thuộc này được giải đáp nhé!

Trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi cầu răng sứ là một phương pháp phục hình răng cố định được khá nhiều người lựa chọn. Với chi phí khiêm tốn, khả năng tái tạo thẩm mỹ cao và phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả, trồng răng sứ bắc cầu cũng được nhiều chuyên gia khuyến khích áp dụng.

1. Bạn có nên trồng răng sứ bắc cầu khi bị mất răng hay không?

Việc có nên trồng răng sứ bắc cầu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước hết, bạn nên tìm hiểu về các đặc điểm và lợi ích của hình thức này để có thể đưa ra quyết định phù hợp cuối cùng.

+ Trường hợp có thể trồng răng sứ bắc cầu

Cầu răng sứ có thể áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp mất răng nào cũng có thể áp dụng được hình thức này. Mà bên cạnh đó, bệnh nhân phải đáp ứng một số điều kiện như:

+ Răng đã mất không phải là răng số 7.
+ Những chiếc răng kế cận răng đã mất phải còn đủ chắc khỏe để làm cùi răng cho cầu răng sứ.
+ Xương hàm chưa bị tiêu và các răng bên cạnh chưa bị xô lệch.
+ Riêng đối với trường hợp mất răng nguyên hàm, bạn sẽ không thể áp dụng hình thức trồng răng sứ bắc cầu.

2. Trồng răng sứ bắc cầu có lợi ích gì?

Không phải tự nhiên mà cầu răng sứ được nhiều người lựa chọn. Mà bản thân hình thức này vốn sở hữu nhiều ưu điểm để các nhu cầu của bệnh nhân được đáp ứng. Đó là:

+ Cầu răng sứ có thể đảm bảo chức năng thẩm mỹ cho răng với màu sắc sáng bóng, tự nhiên như răng thật. Đồng thời, nếu được chế tác chuẩn xác, cầu răng sứ cũng vừa khít với những chiếc răng còn lại, tạo nên sự đồng đều cho toàn bộ hàm răng.

+ Giúp khả năng ăn nhai được khôi phục với độ bền, độ chịu lực tốt hơn răng thật nhiều lần, nếu bạn sử dụng chất liệu sứ tốt.

+ Quy trình thực hiện đơn giản nên không làm tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Trung bình bạn chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là có thể hoàn thành.

+ Cầu răng sứ có thể tồn tại vài chục năm, nếu như dịch vụ đảm bảo về mặt chất lượng và bệnh nhân luôn chăm sóc răng miệng đúng cách.

3. Nhược điểm của trồng răng sứ bắc cầu

Những ưu điểm của cầu răng sứ là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, hình thức này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như:

+ Nếu sử dụng chất liệu sứ kim loại, răng có thể bị ố vàng sau một thời gian sử dụng.
+ Răng có thể bị lỏng lẻo nếu như không được tiến hành cẩn thận hoặc không được chăm sóc kỹ sau khi trồng.
+ Phải mài nhỏ răng thật nên về lâu dài, răng thật có thể bị xâm lấn và suy yếu.
+ Cầu răng sứ không thể khắc phục triệt để tình trạng tiêu xương hàm.

Để những ưu điểm của trồng răng sứ bắc cầu được phát huy tối đa, bạn cần chọn chất liệu sứ tốt và sử dụng kỹ thuật này ở một phòng nha uy tín. Đồng thời, nếu muốn biết trường hợp của mình có nên tiến hành lắp cầu răng sứ hay không, bạn cũng cần đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Có như vậy, bạn mới đưa ra được quyết định chính xác nhất cho mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận