Trồng răng trong trường hợp bị tiêu xương có được không, có phức tạp không là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy trồng răng khi bị tiêu xương hàm cần lưu ý những gì ?. Bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ trả lời giúp bạn qua bài viết sau đây.

Tiêu sương hàm là gì ?

Tiêu xương hàm là 1 trong các tác hại nặng nề nhất khi bị mất răng.Các trường hợp bị tiêu sương hàm thường xảy ra do lựa chọn sai phương pháp hoặc không giải quyết kịp thời, vấn đề bị tiêu xương hàm sẽ diễn ra ngày càng trầm trọng hơn. Vậy các khách hàng bị tiêu khung xương hàm thì có trồng răng giả được không? 

Khung xương hàm luôn cần tới sự thúc đẩy thường xuyên mới có thể duy trì hiệu quả bền lâu được. Lực nhai của răng tác động lên khung xương hàm hằng ngày là nhân tố để tế bào xương phát triển ổn định. Mất răng đồng nghĩa với việc mất đi sự tác động chủ yếu này và hiện tượng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh chóng. 

Trồng răng khi bị tiêu xương hàm bằng phương pháp nào?

Những công nghệ trồng răng giả truyền thống gồm cầu răng sứ, hàm tháo lắp không khắc phục được hiện tượng tiêu khung xương hàm. Theo thời gian, nướu sẽ dần teo và có thể khách hàng phải mất thời gian, tiền bạc phục hình một chiếc răng giả khác. 

Cấy ghép răng Implant là giải pháp duy nhất có thể phục hồi răng bị mất và ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.  Cấy ghép răng implant có những ưu điểm nổi bật như sau :

– Khôi phục toàn diện và trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng

– Trụ răng vững chắc, chịu được lực nhai lớn giúp cho việc ăn nhai đảm bảo giống như răng thật. Răng bền đẹp, có thể duy trì vĩnh viễn

Hiện nay, khách hàng bị tiêu xương hàm vẫn có thể cấy ghép Implant bằng thủ thuật cấy ghép xương. Tùy theo tình trạng tiêu khung xương hàm và sức khỏe các bạn, thời gian phục hình cấy ghép có thể mất từ 3 đến 6 tháng.

Trồng răng khi bị tiêu xương hàm có phức tạp không ? 

Có hai hình thức cấy ghép xương, gồm cả cấy ghép xương tự thân và cấy ghép tế bào xương nhân tạo. Tùy theo kết quả kiểm tra bao quát, bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn nên dùng hình thức cấy ghép tế bào xương nào là hiệu quả nhất, chọn trồng răng implant mất bao lâu thời gian.

– Cấy ghép xương tự thân: Đây là hình thức áp dụng xương của các bạn. Vị trí lấy tế bào xương có khả năng là mào chậu, khung xương hàm dưới vùng cằm cùng vùng góc hàm. 

 – Cấy ghép tế bào xương nhân tạo: Hình thức này sẽ dùng những vật liệu ghép không nguy hiểm với thân hình để cấy ghép vào phần bị thiếu xương. Xương nhân tạo để tăng thể tích tế bào xương, tạo khoảng trống cho tế bào xương chính của cơ thể.

Phẫu thuật ghép xương muốn đạt kết quả cao cần có bác sỹ phẫu thuật giỏi để có thể tiến hành thành công việc lấy xương tự thân ở vùng khác ghép vào xương hàm hoặc ghép xương nhân tạo vào xương hàm. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm có thể dao động từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người.

Mấu chốt dẫn đến thành công trong cả hai phương pháp ghép xương và cấy răng là phải có bác sỹ giỏi điều trị trong những trường hợp nên trồng răng implant.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận