Trồng răng implant là kỹ thuật tiên tiến nhất trong số các phương pháp phục hình răng bị mất, tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với cách phục hình răng này. Tùy vào đối tượng mất răng cũng như từng trường hợp răng bị mất mà bác sĩ sẽ có chỉ định áp dụng giải pháp làm răng giả cho phù hợp cũng như là lựa chọn các thức thực hiện cắm ghép implant hiệu quả an toàn cho bệnh nhân.

     + Nhổ răng bao lâu là có thể thực hiện trồng răng giả

     + Các ưu điểm giải pháp làm răng giả implant

Kỹ thuật trồng răng implant có khả năng phục hình răng bị mất vô cùng hoàn hảo. Chiếc răng giả giống hệt như răng thật, có thể bảo vệ được sức khoẻ răng miệng cho bệnh nhân. Mặc dù có nhiều lợi ích, ưu điểm như vậy, nhưng để tiến hành trồng răng theo cách này, bệnh nhân phải đáp ứng đầy đủ nhiều tiêu chuẩn về sức khoẻ.

doi tuong duoc cam ghep implant

1. Đối tượng phù hợp với trồng răng implant

+ Bệnh nhân bị mất răng thật trên khuôn hàm (trừ răng số 8).
+ Bệnh nhân đảm bảo sức khoẻ răng miệng tốt, khung xương hàm chắc chắn, đủ khả năng cấy ghép trụ implant. Thông thường, người già và trẻ nhỏ không phù hợp để cấy ghép, bởi trẻ nhỏ khuôn hàm chưa phát triển hoàn thiện, còn người cao tuổi thì khung xương hàm đã yếu.
+ Bệnh nhân có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư,…
+ Bệnh nhân không trong thời kỳ sức khoẻ đặc biệt như mới phẫu thuật xong, phụ nữ mang thai, mới ốm dậy,…
+ Bệnh nhân có tình hình tài chính ổn.

Các bệnh nhân đáp ứng được đầy đủ tất cả các tiêu chí này mới có thể tiến hành trồng răng implant. Trong đó, các tiêu chuẩn về sức khoẻ chính là điểm mấu chốt quan trọng nhất quyết định bệnh nhân có được phép trồng răng implant hay không.

2. Có trường hợp ngoại lệ trong trồng răng implant hay không?

Trên thực tế, có nhiều trường hợp ở thời điểm khám sức khoẻ, bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn để trồng răng implant. Lúc này, bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá, xem xét tình hình của bệnh nhân, nếu sức khoẻ của bệnh nhân có thể điều trị cải thiện để đạt tiêu chuẩn cấy ghép, bác sĩ sẽ đưa chỉ định điều trị tiền cấy ghép cho bệnh nhân.

Cũng trong nhiều trường hợp, bệnh nhân là người đã có tuổi vẫn có thể cấy ghép một số loại implant cao cấp, bởi xương hàm của bệnh nhân vẫn còn tốt, đồng thời implant cao cấp cho phép cấy ghép an toàn.

doi tuong khong du dieu kien trong rang impalant

Như vậy, để xác định mình có thể tiến hành cấy ghép, trồng răng implant hay không, bệnh nhân nên tới nha khoa thăm khám, kiểm tra và nghe tư vấn chi tiết, chính xác từ bác sĩ. Bệnh nhân cũng có thể tìm hiểu trước về kiến thức trồng răng, để bệnh nhân có thể chọn được phương pháp trồng răng phù hợp nhất với mình.

Nếu đủ tiêu chuẩn để trồng răng implant, bệnh nhân nên tiến hành phục hình răng ngay theo thời điểm mà bác sĩ chỉ định. Không nên trì hoãn, tránh trường hợp bệnh lý răng miệng xuất hiện sẽ mất thêm thời gian điều trị mới cấy ghép được.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận