Trồng răng giả nguyên hàm là điều cần thiết cho những đối tượng bị mất răng cả hàm để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm răng giả cả hàm tại nha khoa gồm có những phương pháp nào và chi phí thực hiện bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đối với những người bị mất răng nguyên hà đặc biệt là người cao tuổi thì ít nhiều gì cũng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng ăn nhai của người bệnh. Hiện nay tại nha khoa có nhiều phương pháp trồng răng giả nhưng áp dụng biện pháp nào để làm lại răng giả cả hàm thì chúng ta có thể kể đến tới 2 phương pháp là hàm tháo lắp, cấy ghép implant và hàm tháo lắp trên implant. Vậy trong 3 giải pháp trên thì nên lựa chọn giải pháp nào tốt để phục hình hàm răng bị mất?

trong rang gia ca ham

1. Phương pháp chính làm răng giả nguyên hàm

Việc áp dụng các kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm mà chúng tôi đề cập trên thì cụ thể từng phương pháp như thế nào:

1.1 Phương pháp làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Đây là hình thức trồng răng giả phục hình răng toàn hàm có chi phí thấp thực hiện nhanh áp dụng cho đối tượng mất răng cả hàm. Kỹ thuật này còn được gọi là hàm tháo lắp toàn phần, cấu tạo đơn giản bao gồm tổ hợp các răng sứ hoặc răng nhựa liên kết lại với nhau được ép trên cùng một cung hàm nhựa cứng hoặc nhựa dẻo có màu hông giống như màu của nướu răng, thiết kế giúp hàm tháo lắp gắn chặt bán xác vào nướu tạo thành hàm răng giả tháo lắp gần như hàm răng thật. Quá trình thực hiện bác sĩ thăm khám, kiểm tra vùng răng bị mất có đủ điều kiện làm hàm tháo lắp toàn phần hay không, sau khi khám hoàn thành sẽ tiến hành lấy dấu gửi tới bộ phận labo đê chế tạo hàm tháo lắp. Chỉ 2 đến 3 lần hẹn là bạn có thể gắn được hàm tháo lắp chính thức có hàm răng giả hoàn chỉnh.

ham gia thao lap

Đây là giải pháp tốt và tối ưu dành cho những đối tượng là người cao tuổi bị mất nhiều răng cùng lúc hoặc cả hàm tuy nhiên với giải pháp làm răng giả cả hàm này cũng có nhiều ưu và nhược điểm như:

+ Ưu điểm: Khôi phục lại khả năng ăn nhai khi mất răng, khôi phục khả năng thẩm mỹ. Chi phí thực hiện thấp, thực hiện nhanh dễ dàng tháo lắp vệ sinh.

+ Nhược điểm: Không khắc phục dược tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng, phải tháo lắp vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng bị hôi miệng, sử dụng thời gian sẽ có hiện tượng lỏng lẻo hơi vướng hàm không chắc chắn thời gian tộn tại không lâu dài. Sức ăn nhai yếu không khôi phục hoàn toàn. Nêu sử dụng răng nhựa thì khả năng răng bị ố vàng thời gian sử dụng là hoàn toàn gặp phải.

Vậy trồng răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp có giá bao nhiêu? Về chi phí cho hàm tháo lắp dựa vào số lượng răng, loại răng giả mà có được giá chi tiết: Giả sử bạn chọn Răng nhựa Superlux (Y), Justi (USA) thì chi phí 1 hàm tháo lắp này có giá 8.000.000 VNĐ.

Chi tiết hơn bạn xem bảng giá:

KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ  LOẠI ĐIỀU TRỊ  PHÍ (VNĐ)  ĐVT
 PHỤC HÌNH RĂNG THÁO LẮP BÁN HÀM  Răng nhựa Việt Nam  250.000  1 răng
 Răng nhựa ngoại (USA, Japan, Germany,…) 350.000  1 răng
 Răng Composite 500.000  1 răng
 Răng sứ 1.200.000  1 răng
 Đệm hàm mềm 2.500.000  1 răng
 Đệm hàm cứng 500.000 – 1.200.000  1 răng
 PHỤC HÌNH THÁO LẮP TOÀN HÀM  Răng nhựa  Superlux (Y), Justi (USA) 8.000.000  1 hàm
 Răng Composite ODIPAL (Tây Ban Nha) 10.000.000  1 hàm
 Răng Composite (VITAPAN; TRIOSTAR) 12.000.000  1 hàm
 Răng sứ Vita (Đức) 21.000.000  1 hàm

1.2. Làm răng giả nguyên hàm bằng cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép răng implant được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao khuyên người dung nên áp dụng khi trồng răng giả. Tính tời thời điểm hiện tại đây hiện đang là giải pháp làm răng giả tối ưu nhất hiện tại. Bác sỹ tiến hành cắm trụ implant vào bên trong xương hàm nhằm thay thế cho chân răng bị mất. Sau khi trụ implant tích hợp thành công vào bên trong xương hàm thì bác sĩ tiến hành bắt mão răng sứ cố đinh lên trụ implant tạo thành chiếc răng giả hoàn chỉnh.

Với việc áp dụng cấy ghép implant cho trường hợp cả hàm răng thì cần đến 8 -12 trụ implant cho cả 2 hàm, và làm 28 răng sứ lên trên các trụ implant ấy.

implant toan ham

+ Ưu điểm: Cải thiện được chức năng ăn nhai khỏe đảm bảo như răng thật, sử dụng mão răng sứ cao cấp nên có tính thẩm mỹ cao, việc vệ sinh dễ dàng. Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng, răng giả implant được tích hợp với xương hàm cho nên đảm bảo sự chắc chắn tuổi thọ cao kéo dài.

+ Nhược điểm: Chỉ có giá thực hiện giải pháp implant cho toàn hàm này khá cao, thực hiện phức tạp khó khăn nên chỉ có nha khoa lớn uy tín chuyên implant mới thực hiện được ca cấy ghép nà thành công.

1.3 Làm răng toàn hàm bằng hàm tháo lắp trên implant

Đối với giải pháp này bác sỹ sẽ tiến hành cắm 4 trụ implant vào xương hàm gồm 2 cái hàm trên và 2 cái hàm dưới để làm giá đỡ. Sau đó bác sĩ tiến hành gắn hàm răng giả (gồm khung hàm, nướu giả và răng sứ hoặc răng nhựa) lên 4 trụ implant cố định lại tạo hàm răng giả tháo lắp trên implant.

ham thao lap tren implant

+ Ưu điểm: Sức ăn nhai tốt hơn răng giả hàm tháo lắp, nhưng không bằng răng giả implant. Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm ở những vùng lân cân cắm trụ implant. Vệ sinh dễ dàng, thẩm mỹ tốt chi phí thực hiện thấp hơn implant toàn hàm.

+ Nhược điểm: Tính thẩm mỹ cũng không được cải thiện đáng kế, sức ăn nhai cũng không được cải thiện tốt hơn implant.

2. Phương pháp trồng răng giả cả hàm nào tốt nên lựa chọn?

Qua những thông tin trên mà chúng tôi đề cập như trên thì hiện tại có 3 giải pháp làm hàm giả nguyên hàm khi mất răng bạn có thể lựa chọn được cho mình giả pháp nào thực hiện cũng được tuy nhiên để có được hàm răng giả hoàn hảo thì giải pháp implant chính là biện pháp tốt nhất để khôi phục cả hàm răng bị mất. Với giải pháp này cũng được các chuyên gia khuyên nên áp dụng khi mất răng tuy nhiên đối với một số trường hợp thì không áp dụng được giải pháp implant cho toàn hàm được cho nên để chắc chắn nhất bạn nên đến trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H của chúng tôi để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn giải pháp cụ thể cho bạn. Có thể ghé thăm khám tại địa chỉ sau của nha khoa:

+ Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
+ Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN
+ TPHCM : 565 Trần Hưng Đạo, P Cầu Kho, Q1, TP Hồ Chí Minh.

3. Đối tượng hay bị mất răng nguyên hàm

Với việc mất răng nguyên hàm thường gặp phải những đối tượng như người cao tuổi do lâu năm tình trạng sức khỏe răng miệng bị giảm suất, vệ sinh răng miệng không kĩ càng đúng cách cũng làm nguy cơ bị các bệnh lý về răng miệng dẫn đến mất răng toàn hàm. Hoặc do nhiều yếu tố khách quan khác làm cho bị mất răng. Cho nên đối với những đối tượng bị mất răng toàn hàm thì nên áp dụng giải pháp làm răng giả nguyên hàm sáng sớm càng tốt tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

nguoi gia mat rang toan ham

4. Lựa chọn nha khoa làm lại cả hàm răng bị mất

Việc thực hiện làm răng giả cho cả hàm khá phức tạp có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và toàn thân đặc biệt là giải pháp implant cho toàn hàm chính vì thế cho nên việc lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để thực hiện là vô cùng quan trọng giúp cho bạn yên tâm thực hiện đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Và chúng tôi trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn thực hiện. Với chúng tôi trung tâm nha khoa trang bị thiết bị máy móc hiện đại, phòng điều trị vô trùng tuyệt đối với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm trong trồng răng giả đặc biệt là chuyên về implant sẽ mang lại cho bạn quá trình điều trị an toàn và tốt nhất. Mọi thông tin tư vấn đăng ký khám miễn phí tại Form sau:

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz