Một hàm răng trắng đẹp sẽ khiến sự tự tin của bạn được tăng lên nhiều lần. Đó chính là lý do khi sở hữu một hàm răng ố vàng hoặc xỉn màu, nhiều người lại tìm đến dịch vụ tẩy trắng răng quen thuộc. Với những công nghệ nha khoa tiên tiến hiện nay, bạn sẽ dễ dàng có được hàm răng trắng sáng. Thế nhưng, hiệu quả tẩy trắng cũng có sự phụ thuộc lớn vào cách bạn ăn uống và chăm sóc răng miệng. Do vậy, nếu muốn có được hàm răng sáng đẹp như mong muốn, tẩy trắng răng kiêng ăn bao lâu là một vấn đề bạn cần nắm rõ.

Bạn cần kiêng ăn những gì sau khi tẩy trắng răng?

Tất nhiên, bạn không cần phải kiêng ăn tất cả mọi thứ sau khi tẩy trắng răng. Thế nhưng, có một số thực phẩm sẽ không tốt cho hàm răng của bạn lúc này. Chẳng hạn như:

+ Thức ăn và đồ uống có màu: Những thực phẩm này có thể làm răng của bạn bị bám màu trở lại. Do vậy, bạn cần hạn chế ăn hoặc trong những tình huống bắt buộc, bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn những thực phẩm có màu như trà, cà phê, chocolate, cà ri, bột nghệ, tương cà, các loại sốt có màu,… Ngoài ra, khi uống cà phê hay nước ngọt, bạn cũng nên dùng ống hút để hạn chế tình trạng răng bám màu.

+ Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh: Thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh có thể kích thích làm răng ê buốt. Do vậy sau khi tẩy trắng, bạn cũng nên tránh xa các loại thực phẩm này.

+ Thực phẩm quá chua: Khi mới tẩy trắng răng xong, răng của bạn thường nhạy cảm hơn ban đầu. Đây cũng là lý do bạn nên hạn chế các thực phẩm quá chua như trái cây họ cam, me, thơm,…

Ngoài ra, bạn cũng không nên hút thuốc lá và nên cẩn thận khi dùng son môi đậm màu, nếu muốn răng luôn sáng đẹp như ý.

Tẩy trắng răng kiêng ăn bao lâu là được?

Với những thực phẩm nêu trên, bạn cần kiêng ăn hoàn toàn trong 2 ngày đầu sau khi tẩy trắng răng. Đồng thời, nếu muốn màu trắng sáng của răng được duy trì lâu dài, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này trong khoảng 2 tuần sau đó. Ngay cả khi bạn đã có thể ăn uống bình thường, bạn vẫn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng của mình. Bạn cần đánh răng đều đặn mỗi ngày để vừa bảo vệ răng, vừa giúp răng luôn trắng sáng.

Như vậy sau khi tẩy trắng răng, bạn không cần phải áp dụng chế độ kiêng khem quá phức tạp. Đồng thời, thời gian bạn cần kiêng ăn cũng không kéo dài quá lâu. Chính vì thế, bạn đừng quên tuân thủ những lưu ý này, để có được hàm răng trắng đẹp như ý nhé.

Chúc bạn thành công!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận