Để phục hình bằng cầu răng sứ đem lại hiệu quả tối ưu, bạn phải sử dụng một dịch vụ có quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn. Vậy quy trình này bao gồm những bước nào và được tiến hành ra sao? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Cầu răng sứ là một giải pháp nha khoa quen thuộc và được áp dụng ngày càng phổ biến. Có thể phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ một cách khá toàn diện, lại có mức chi phí phổ thông, cầu răng sứ đã trở thành phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên để phương pháp này đem lại một kết quả hoàn mỹ như mong muốn thì trước hết, quy trình làm cầu răng sứ phải đạt chuẩn.

cau rang su

1. Quy trình làm cầu răng sứ được tiến hành như thế nào?

Dù bạn làm cầu răng sứ ở phòng nha nào, dịch vụ này cũng đều phải đảm bảo có những bước cơ bản sau đây:

+ Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Đầu tiên khi tới phòng nha, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát cho bệnh nhân. Nhất là ở vị trí làm cầu răng để xem răng lân cận có đủ chắc khỏe và đáp ứng đủ yêu cầu áp dụng phương pháp hay không.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể chụp X – quang để đánh giá chính xác vùng răng đã mất và đưa ra kế hoạch phục hình cụ thể. Từ kết quả này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và trao đổi về cách làm và gắn cầu răng sứ.

+ Bước 2: Vệ sinh và gây tê

Để quy trình làm cầu răng sứ được diễn ra an toàn, tránh nguy cơ bị viêm nhiễm chéo, khoang miệng của bệnh nhân sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại.

Đồng thời, bệnh nhân cũng được gây tê để việc mài cùi răng không tạo cảm giác đau đớn hay khó chịu.

 

+ Bước 3: Mài cùi răng và lấy dấu

Khi áp dụng hình thức cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ phải mài 2 răng thật ở 2 bên vị trí răng đã mất đề làm trụ nâng đỡ. Thông thường, răng thật sẽ phải mài từ 0.5 cho đến 2mm để khi lắp mão sứ không gây vướng víu hoặc lung lay.

Mỗi người đều có hình dáng và kích thước răng không giống nhau. Vì vậy, bác sĩ sẽ phải lấy dấu răng để có thể làm cầu răng sứ khớp với răng thật, cũng như để cân xứng với những chiếc răng khác trên hàm.

+ Bước 4: Chế tạo cầu răng sứ

Sau khi đã lấy dấu răng, bác sĩ và các kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tạo răng sứ bằng những công nghệ hiện đại. Răng sứ sau khi hoàn thành vừa có kích thước phù hợp với khớp cắn của bệnh nhân, vừa có màu sắc tự nhiên giống như răng thật. Trong thời gian chờ được lắp cầu răng sứ, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

gan mao rang su

+ Bước 5: Lắp cầu răng

Đến lịch hẹn, bệnh nhân tiếp tục đến phòng nha để bác sĩ thử sườn và lắp sứ. Mục đích của công đoạn này là đảm bảo cầu răng hoàn toàn vừa khít với hàm và răng thật xung quanh. Nếu đã vừa vặn và phù hợp, bạn sẽ được lắp cầu răng một cách chắc chắn và cố định.

Sau 3 đến 6 tháng, bạn nên đi tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và ngăn chặn những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Trên đây là quy trình làm cầu răng sứ đạt chuẩn mà tất cả phòng nha đều phải tuân thủ khi thực hiện. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ cầu răng sứ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ nha khoa thật sự uy tín và chất lượng nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận