Mất răng không chỉ gây khó khăn cho việc ăn nhai,thẩm mỹ mà có nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như quá trình sinh hoạt hằng ngày của con người có liên quan đến hoạt động răng miệng. Việc bị mất răng dù là nguyên nhân gì vị trí nào đi chăn nữa thì cần nên trồng răng giả khắc phục càng sớm càng tốt tránh những biến chứng sau khi bị mất răng. Vậy sau khi bị nhổ răng trong bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất chúng ta cùng tham khảo chi tiết thông tin chia sẻ sau.

     + Các ưu điểm biện pháp làm răng giả implant

     + Bị mất 1 răng phải làm sao để khắc phục

1. Sau khi nhổ răng bao lâu là có thể trồng răng giả tốt nhất

Theo các chuyên gia nha khoa thì sau khi bị mất răng khoản 3 tháng thì tình trạng xương hàm tại vị trí mất răng bắt đầu tiêu biến dần tuy nhiên bệnh lý có thể xảy ra sớm hoặc muộn hơn tùy vào cơ địa của mỗi người. Và thời gian kéo dài không trồng răng giả thì cơ hội tiêu xương hàm diễn ra nhanh và biểu hiện rõ ràng hơn.

nho rang sau bao lau la trong rang gia

+ Các tác hại tiêu xương hàm sau khi bị mất răng

– Gây tụt nướu xung quanh vị trí răng bị mất bị hõm sâu
– Các răng hàm bị xô lệch có xu hướng nghiên về phía vị trí răng bị mất
– Cấu trúc xương hàm bị thay đổi gây hóp má làm người bị già đi trước tuổi.
– Ăn nhai bị giảm suất, đặc biệt tạo cơ hội các thức ăn bám lại vị trí răng bị mất gây hôi miệng cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

+ Sau khi nhổ răng bao lâu là trồng lại răng giả tốt nhất

Với thắc mắc sau khi mất răng thì trồng răng giả phù hợp nhất thì điều này phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người cho nên sẽ không có mức thời gian cụ thể chính xác mà chỉ có móc thời gian phù hợp để trồng lại răng giả khi bị mất răng.

Theo các chuyên gia nha khoa thì sau khi mất răng được khoảng 1- 2 tuần, trong ổ máng răng đã bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt, chỗ răng bị mất sẽ đầy lên và 1-2 tháng thì tại vị trí bị mất răng bình phục hoàn toàn thì thời gian này có thể trồng răng giả bình thường và thích hợp nhất.

nho rangbao lau trong rang gia

Tuy nhiên với các đối tượng bị mất răng là người cao tuổi hay trẻ em thì khả năng khôi phục sẽ thấp và châm trẻ hơn người bình thường chính vì thế cho nên sau khi bị mất răng thì thời gian trồng răng giả phù hợp thuộc vào từng sức khỏe mọi người tuy nhiên thường thì thời gian 1-2 tháng là phù hợp nhất.

2. Sau khi nhổ răng trồng răng giả liền được không

Ngoài việc thắc mắc nhổ răng bao lâu là trồng răng giả được thì cũng có nhiều người thắc mắc không biết nhổ răng thì có trồng răng giả liền được hay không? thì chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi nhổ răng có thể trồng răng giả được tuy nhiên phải tùy thuộc khá lớn vào sức khỏe bệnh nhân và sức khỏe răng miệng có cho phép thực hiện làm răng giả hay không. Thường thì trồng răng giả sau khi nhổ răng thì áp dụng biện pháp cấy ghép implant chính vì thế cho nên sau khi nhổ răng làm răng giả liền phải qua chỉ định và điều kiện cho phép thì bác sĩ mới thực hiện được.

nho rang trong rang gia lien duoc khong

Tuy nhiên giải pháp này thường không áp dụng nhiều tại nha khoa vì đảm bảo an toàn sức khỏe bệnh nhân và nâng cao khả năng trồng răng giả thành công thì thời gian tốt phù hợp trồng răng giả khi bị mất răng là 1-2 tháng sau khi bị mất răng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến cho bạn thắc mắc nhổ răng bao lâu thì trồng lại được cũng như nhổ răng không trồng răng giả có được không? Tuy nhiên đây là thông tin tham khảo cho nên khi bạn có nhu cầu tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ tư vấn tốt nhất cho bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận