Để khắc phục hậu quả của việc mất răng, trồng răng giả kịp thời là giải pháp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải bạn muốn phục hình là có thể thực hiện ngay được. Trước khi điều trị, bạn nhất định phải căn đúng thời gian nhổ răng bao nhiêu ngày thì trồng răng giả là tốt nhất. Dưới đây là lời khuyên của Nha khoa Sài Gòn B.H mà bạn nên tham khảo.

Tại sao phải trồng răng giả?

Trong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị mất răng. Đó là một sự cố hoặc quy luật tự nhiên không ai mong muốn mà bạn phải tìm cách khắc phục kịp thời. Trường hợp bạn để răng mất quá lâu chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động thường nhật như khả năng ăn nhai, sự tự tin khi giao tiếp và nhất là tính thẩm mỹ của khuôn mặt…. Đó chính là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho nhu cầu trồng răng giả ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Nhổ răng bao nhiêu ngày thì trồng răng giả là tốt nhất?

Để trả lời câu hỏi này, bác sĩ nha khoa sẽ cần phải căn cứ một số vấn đề sau:

  1. Độ tuổi của bệnh nhân
  1. Tình trạng răng miệng hiện tại: tiến hành thăm khám và phán đoán dựa trên kết quả nhận được.
  2. Nếu răng bị mất là do nhổ bỏ thì cần kiểm tra mức độ lành lại tại vị trí đó
  3. Phương pháp trồng răng giả được lựa chọn: dùng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hay là cấy ghép với trụ implant.

Tùy vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ răng bao nhiêu ngày thì trồng răng giả là hợp lý nhất. 

Trong thực tế thì các quan sát lâm sàng đều cho thấy: sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần là ổ răng đã có dấu hiệu hình thành các tổ chức mầm thịt. Tiếp theo đó ổ răng đầy lên và hoàn toàn lành lặn chỉ sau 1 -2 tháng. Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6, xương hàm bắt đầu hình thành trở lại. Dựa theo mức độ bình phục của vết mổ như phân tích ở trên, các chuyên gia đưa ra thời gian lý tưởng để trồng răng giả theo từng phương pháp là:

  1. Với trường hợp đeo hàm tháo lắp linh hoạt: thời gian có thể tiến hàng là từ 1-2 tháng sau khi nhổ răng
  2. Với trường hợp làm cầu răng sứ: đảm bảo nhất là bạn nên chờ đến tầm 2-3 tháng khi các mô mềm quanh răng và xương trong ổ răng đã ổn định
  3. Với trường hợp cấy trụ implant: bạn có thể thực hiện ngay nếu kết quả kiểm tra sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, đạt tiêu chuẩn về chất lượng cũng như số lượng xương cần thiết. 

Như vậy, Nha khoa Sài Gòn B.H vừa giải đáp xong vấn đề nhổ răng bao nhiêu ngày thì trồng răng giả là hợp lý, hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh. Hi vọng rằng những chia sẻ hữu ích trên của chúng tôi đã giúp quý bạn đọc có thể chủ động và vững tin hơn vào quyết định phục chỉnh nha sắp tới của mình!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận