Răng là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong cơ thể cho nên khi bị mất răng lâu năm không khắc phục dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe răng miệng và toàn thân. Tuy nhiên, thì có một số đối tượng không để ý lắm đến việc mất răng này hoặc chưa có điều kiện để khắc phục khi mất răng cho nên có nhiều thắc mắc về việc mất răng lâu năm phải làm sao? có cách nào khắc phục hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này cụ thể như sau:

    + Vì sao trồng răng bị sưng

    + Nguyên nhân trồng răng bị hôi miệng? Cách khắc phục

Răng là bộ phận đặc biệt trên cơ thể là bộ phận mà khi bị mất đi không thể mọc lại răng mới được chính vì thế khi bị mất răng mà không khắc phục bằng biện pháp nha khoa mà để nhiều năm thì sẽ gây ra biến chứng xấu cho sức khỏe khi mất răng. Vậy bị mất răng do nguyên nhân nào gây ra?

mat rang lau nam

1. Nguyên nhân bị mất răng

Bị mất răng có khá nhiều nguyên nhân gây ra tiêu biểu là 4 nguyên nhân chính thường gặp sau đây:

– Mất răng do tai nạn
– Mất răng bẩm sinh
– Mất răng do viêm nha chu các vấn đề sức khỏe răng miệng
– Mất răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách gây các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…

nguyen nhan gay mat rang

Cho nên khi bạn mất răng thì đấy chính là một biến cố lớn đối với bộ phận răng hàm mặt của bạn. Răng và xương hàm có cấu trúc bền vững liên kết với nhau cho nên một trong hai yếu tố trên bị ảnh hưởng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến răng hàm mặt như khi xương hàm yếu thì làm răng lỏng lẻo mất đi, hay khi răng mất đi mà không khắc phục không có lực tác động lên xương hàm thì tại vị trí răng bị mất xương hàm bị tiêu hõm gây biến dạng khuôn mặt.

Cho nên khi mất răng lâu năm mà không khắc phục sẽ gây nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe răng miệng cụ thể như:

2. Hậu quả khi bị mất răng lâu năm

Cho dù mất răng vị trí nào, số lượng bao nhiêu cũn đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và chức năng của răng hàm, và nếu mấ răng lâu năm không điều trị thì gặp nhiều hậu quả xấu hơn cụ thể như:

– Đầu tiên là ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai đặc biệt là mất vị trí răng hàm.
– Mất tính thẩm mỹ cho cả cung hàm đặc biệt mất chiếc răng cửa.
– Tiêu xương ổ răng tiếp đến là tiêu xương hàm gây hiện tượng hóp má. Tiêu xương hàm làm kết cấu răng trong cung hàm bị thay đổi có xu hướng xô lệch về phía răng bị mất.
– Tụt nướu ở vị trí răng bị mất
– Phát âm không chuẩn xác.
– Vệ sinh răng miệng không đảm bảo cơ hội cho các bệnh lý về răng miệng phát sinh.

mat rang lau nam

Từ những hậu quả nghiêm trọng mà khi bị mất răng lâu năm mang lại cho nên cần khắc phục tình trạng mất răng này càng sớm càng tốt, vậy mất răng lâu năm phải làm sao?

3. Mất răng lâu năm phải làm sao

Trong tất cả trường hợp bị mất răng thì chỉ có giải pháp trồng răng giả là khắc phục được tình trạng mất răng lâu năm này. Chỉ cần bù lại vị trí răng bị mất chiếc răng giả để khôi phục lại khớp cắn đảm bảo khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và sự ổn định cho toàn hàm.

Tuy nhiên, với trường hợp mất răng lâu năm sẽ là ca trồng răng giả khó điều trị vì việc mất răng lâu năm thì cấu trúc xương hàm bị thay đổi, tiêu hõm đi, xô lệch răng cho nên để thực hiện làm răng giả cho răng bị mất lâu năm phải tiến hành nâng khoan xương hàm và kéo vị trí răng xô lệch lại về vị trí ban đầu.

Cho nên với các biện pháp làm răng giả hiện tại thì chỉ có cấy ghép implant là phù hợp nhất cho trường hợp mất răng lâu năm này. Vì chỉ có giải pháp này mới khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu trong tương lai. Đặc biệt với giải pháp này khi thực hiện bạn được nâng khoan xương hàm bằng cách phẩu thuật ghép xương hàm, sẽ đem lại cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh về tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật, răng tồn tại lâu năm nếu chăm sóc tốt.

mat rang lau nam phai lam sao

Nhưng chúng tôi xin bạn lưu ý là khi thực hiện làm răng giả lâu năm bằng implant thì thời gian phục hình kéo dài có thể mất tới 1 năm và kinh phí sẽ hơi cao cho nên cần cân nhắc khi thực hiện cũng như là chuẩn bị kinh phí khi có nhu cầu thực hiện nhé. Bạn có thể tham khảo chi tiết dịch vụ tại đây.

Đây là thông tin cho bạn tham khảo để chính xác và rõ ràng hơn tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tiến hàng khám tình trạng sức khỏe răng bị mất lâu năm của bạn như thế nào và tư vấn cho bạn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Nên mọi thông tin cần tư vấn đề mất răng lâu năm phải làm sao cũng như các vấn đề nha khoa khác xin gọi về: 1800 1015.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận