Nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng thức uống có cồn hoặc hút thuốc lá không chỉ làm hỏng răng mà còn dẫn đến gia tăng tình trạng thất bại trong việc tiến hành trám răng.

Trám răng là phương pháp xử lý tình trạng sâu răng, giúp khôi phục lại hình dáng và chức năng của chiếc răng thật. Kỹ thuật này được sử dụng cho nhiều mức độ sâu răng khác nhau, tùy vào từng mức độ sâu răng, thao tác và các bước điều trị sẽ có sự khác biệt nhất định. 

Cụ thể, các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh đã tiến hành thí nghiệm  trong vòng hai năm sau khi làm thủ thuật nha khoa, việc trám răng hoàn toàn không thành công ở những trường hợp uống rượu, trong khi đó những người hút thuốc thì còn có tỉ lệ thất bại còn cao hơn.

Hơn nữa, những người có sự khác biệt trong gen metalloproteinase (MMP2) – một enzyme tìm thấy trong răng cũng cho thấy sự liên quan đáng kể đến việc trám răng.

Nguyên nhân chủ chốt có thể là do gen MMP2 làm giảm mối liên hệ trong việc bù đắp bề mặt răng, dẫn đến thất bại trong việc trám răng.

Kết quả được công bố trên tạp chí Frontiers in Medicine cho biết việc phân tích các yếu tố di truyền có thể giúp  việc điều trị cho bệnh nhân tiến hành trám răng, điều này có thể cho kết quả khả quan hơn.

Alexandre Vieira, một thành viên trong đợt nghiên cứu này cho biết:”Việc nghiên cứu các yếu tố di truyền này sẽ giúp mở ra một con đường mới trong lĩnh vực điều trị nha khoa”

“Trong tương lai, thông tin di truyền có thể được sử dụng để cá nhân hoá các liệu pháp nha khoa và tăng cường các liệu pháp điều trị cho bệnh nhân”, 

Đợt nghiên cứu này đã được tiến hành với 8007 bệnh nhân, các nhà khoa học đến từ Mỹ và Brazil đã tiến hành phân tích hồ sơ nha khoa của nhóm đối tượng này.

Việc uống nhiều bia, rượu có cồn còn gây ra nhiều tác hại cho răng miệng vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm sự tái xuất hiện của bệnh sâu răng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận