Anh chàng sinh viên ngành kỹ thuật Pawan Bhavsar, 20 tuổi đã tới phòng khám ở quận Khargone, tiểu bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) sau khi có các triệu chứng sưng nướu và đau ở mắt lẫn hàm trên. 

Một người đàn ông  tên Pawan Bhavsar sống ở  bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã tới phòng khám nha khoa gần nhà để nhổ chiếc răng đau nhức của mình sau khi trải qua các các triệu chứng sưng nướu. 

Khi tiến hành kiểm tra thì nha sĩ Saurabh Srivastava phát hiện ra chiều dài bất thường của Pawan lên đến 3,9cm. Đây được coi là chiếc răng dài nhất từ trước đến nay.

Sau khi tiền hành nhổ răng, sức khỏe của Pawan đã dần hồi phục và đang ổn định. 

Được biết kỷ lục cũ thuộc về đất nước Hà Lan, người tiến hành nhổ răng là bác sĩ Max Lucas với chiếc răng nhổ được dài 3,72 cm. Chiều dài trung bình của một chiếc răng người hiện là 2,42cm, với cầu răng là 0,87cm và phần chân răng là 1,55cm.

Cũng tại Ấn Độ, cụ thể là thành phố Chennai, thuộc bang Tamil Nadu. Cậu bé tên Ravindranath cảm thấy đau miệng dữ dội bởi hàm dưới bên phải sưng to, cha mẹ cậu sau nghe con mình báo đã ngay lập tức đưa con  mình đến Bệnh viện Nha khoa Saveetha.

Tại đây, các nha sĩ bất ngờ phát hiện ra một tập thể răng thừa  đang tồn tại trong miệng bênh nhân nhí, nên đã nhanh chóng quyết định phẫu thuật nhổ bỏ, ngăn ngừa số răng phát triển hỗn độn gây ra biến chứng nguy hiểm cho cậu bé.

Ca phẫu thuật phúc tạp đã kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã lần lượt lấy ra 526 chiếc răng nhỏ li ti, với kích thước dài nhất là 15mm và ngắn nhất là 0,1mm. 

Sau khi tiến hành nhổ bỏ thì sức khỏe của Ravindranath  đã hồi phục hoàn toàn. Hiện các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ra căn bệnh mọc răng thừa với số lượng lớn hiếm có này.

Được biết, kỷ lục người có nhiều răng thừa nhất thế giới được tổ chức Guinness công nhận đã thuộc về một cậu bé 11 tuổi cũng người Ấn Độ ở thành phố Mumbai, được phẫu thuật lấy ra 232 chiếc răng thừa vào tháng 8-2014.

Xem thêm: Con bệnh lạ trong miệng, mẹ lên mạng hỏi thì bị ném đá từ dân mạng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận