Từ khi sự nở rộ các hội nhóm  trên mạng xã hội  trở nên phổ biến, hội chị em phụ nữ và  mẹ bỉm sữa có thêm nhiều nơi để sinh hoạt trò chuyện, tâm sự và chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống với nhau hơn. Từ chuyện sinh hoạt, công việc đến những chuyện buồn khó nói, nhờ có hội nhóm facebook mà  các chị em được dịp trò chuyện dễ dàng. Hữu ích hơn nữa là các mẹ bỉm sữa có nơi để học hỏi kinh nghiệm chăm sóc con cái, trao đổi kiến thức cho nhau.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích thiết thực trên, thì vẫn còn  nhiều chị em đang lạm dụng mạng xã hội một cách thiếu hiểu biết. Điều gì cũng lên nhóm kín để hỏi các mẹ bỉm sữa, từ chuyện cỏn con như tại sao phải uống nước trước khi đánh răng đến chuyện tế nhị vợ chồng, khiến cho cộng đồng mạng sau khi đọc xong phải phản ứng ngược, thấy khó hiểu vì sự thiếu hiểu biết của chị em phụ nữ , điển hình như trường hợp của bà mẹ trẻ trong nhóm kín dưới đây.

Thấy con mình bị bệnh lạ trong miệng, người mẹ trẻ này vẫn có thời gian đăng bài giữa đêm để đi hỏi cộng đồng mạng mà không ngay lập tức dẫn con đi gặp bác sĩ ngay. Tuy rằng mẹ bỉm này có lo lắng cho con nên mới đem đi hỏi ý kiến trên nhóm giữa đêm, nhưng nhìn lưỡi của em bé trong hình  thì tất cả người xem chứng kiến đều cảm thấy rất bức xúc và lo lắng cho bé. Tuy không phải bác sĩ song nhìn chiếc lưỡi đóng nhiều lớp mảng trắng như vậy bất cứ ai nhìn vào cũng  cảm thấy có điều bất thường, thậm chí xảy ra nguy cơ cao bị nhiễm trùng miệng ở trẻ mà mẹ bỉm này còn chưa chịu đưa bé đi khám bác sĩ ngay.

Một người dùng facebook lên tiếng gay gắt: “Để con như thế mà cũng để yên còn thời gian lên đây hỏi”. Nhiều người khác thì chê trách người mẹ trẻ quá lệ thuộc vào mạng facebook, sốt ruột giục chị này bế con đi khám ngay: “Chẳng hiểu làm mẹ kiểu gì. Để con đến mức độ ntn thì cũng đến lạy”; “Giờ này còn hỏi hả mẹ nó. Sót con quá. Cho con đi khám là tốt nhất nhé”; …

Bậc làm cha mẹ rồi mới hiểu được cảm giác khi con mình  húng hắng ho, lười ăn, ốm bệnh chút thôi đã lo lắng mất ăn mất ngủ rồii. Ấy thế mà người mẹ trên còn bình tâm đến mức chụp ảnh tình trạng, quăng ảnh lên rồi chờ mọi người tư vấn. Kết quả cuối cùng chẳng được như mong đợi, 9 người 10 ý khác nhau, người thì mách dùng lá ngón, người thì khuyên pha nước muối sinh lý súc miệng cho bé, người thì chỉ bôi thuốc này thuốc kia. Người thì bảo bé  bị nấm, người thì phán bị nhiệt miệng lưỡi, số khác thì quả quyết bé tưa lưỡi. Đến bác sĩ chưa chắc đã dám chẩn đoán bệnh chính xác nếu chỉ nhìn qua ảnh, mà các thánh phán  thì cứ nhao nhao không biết đâu mà lần.

Không biết đến lúc này người mẹ trẻ đã bồng bế con đi khám bác sĩ hay chưa, biết là con đau miệng không ăn uống được vẫn mặc kệ, quả thực chẳng ai hiểu trong đầu mẹ bỉm này đang nghĩ gì? Hay là vì lần đầu tiên làm mẹ nên cô vẫn còn lóng ngóng chưa quen?

Dù là lý do gì đi chăng nữa, đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các mẹ cứ động tí là lên facebook hỏi han, rằng con mình có dấu hiệu này nọ có phải bị bệnh gì hay không, rồi tự phán tự cho thuốc, để thiên hạ bàn tán ầm ĩ không có tác dụng gì. Biết rằng trên mạng xã hội còn nhiều người  kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm đầy mình, nuôi con khỏe mạnh, nhưng con mình thì mình phải tự quan tâm chăm sóc cẩn thận, đừng bao giờ nghe bắt bệnh qua hình, người nọ xui người kia bảo.

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận