Chào bác sĩ nha khoa tôi bị mất 1 răng hàm cách đây được 2 tuần, trong khoản thời gian tôi gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt đặc biệt là ăn nhai. Qua các thông tin tôi có tìm hiểu thì mất răng có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng trong thời gian kéo dài không điều trị. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp tôi bị mất  răng hàm phải làm sao và chi phí điều trị như thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

     + Bị mất 1 răng có thể làm hàm giả tháo lắp được hay không?

Lời đầu tiên thay mặc trung tâm Nha Khoa Sài Gòn B.H xin chân thành cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi về trường hợp của bạn bị mất  răng hàm phải làm sao chúng tôi xin được giải đáp cụ thể chi tiết như sau.

bị sau rang phai lam sao

Bị mất rằng cho dù bất kì vị trí nào cũng đều gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe răng miệng và hậu quả nghiệm trọng hơn nếu kéo dài thời gian không điều trị như: Tiêu xương hàm gây hóp má, xô lệch các răng bệnh cạnh thay đổi khớp cắn, mắc các bệnh răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng…Chính vì thế khi bị mất răng nên điều trị càng sớm càng tốt.

Quay trở lại vấn đề của bạn bị mất 1 răng hàm phải làm sao? Chúng tôi xin trả lời chỉ có 1 cách duy nhất chính là trồng răng giả thay thế răng bị mất nhằm khắc phục và ngăn ngừa các biến chứng sau khi bị mất răng.

Vì đây là vị trí răng hàm đóng vai trò quan trọng trong ăn nhai , ghiền nát thức ăn chính vì thế cho nên cần lực tác động mạnh lên răng và nướu chính vì thế cần phải lựa chọn giải pháp trồng răng hàm sao cho phù hợp với răng bị mất. Hiện tại nha khoa có 3 giải pháp trồng răng giả là hàm tháo lắp, cầu răng sứ và implant đều áp dụng được cho trường hợp răng hàm bị mất tuy nhiên giải pháp tốt nhất chính là implant.

Tuy nhiên, chúng ta cùng tham khảo qua từng giải pháp cũng như chi phí thực hiện như thế nào:

1. Hàm tháo lắp

Với giải pháp làm răng giả này đã có từ lâu đời chính vì thế cho nên khi thực hiện chi phí thấp thời gian thực hiện nhanh và không đau nhức. Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và chế tạo thành hàm tháo lắp gắn vào cung hàm thay thế cho răng bị mất. Lúc này bạn có được chiếc răng giả tháo lắp có thể ăn nhai bình thường, khôi phục lại tính thẩm mỹ tuy nhiên theo thời gian sử dụng răng giả bị lủng lẻo, bị ố vàng, ăn nhai bị giảm suất đặt biệt không khắc phục tiêu xương hàm cho nên giải pháp áp dụng cho răng hàm bị mất không được khả thi theo thời gian sử dụng.

ham gia thao lap

2. Cầu răng sứ

Giải pháp này thực hiện được thì vị trí răng bị mất phải có răng hai bên khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng gắn mão răng sú lên làm cầu răng. Chính vì điều ấy trường hợp của bạn bị mất 1 răng hàm nhưng chúng tôi không biết là vị trí răng hàm nào số mấy: 5,6 hay 7 nếu vị trí răng số 5 và 6 thì thực hiện được nhưng số 7 thì không thực hiện được vì không có răng bên cạnh làm cầu răng.

Còn một điều nữa là tiến hành phải mài răng cho nên gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng bên cạnh cho nên áp dụng biện pháp này cho răng hàm không khả thi.

3. Implant

Giải pháp làm răng giả này có tính khả thi và thành công cao ổn định và sử dụng lâu dài khắc phục được các biến chứng khi mất răng đặc biệt là tiêu xương hàm. Với giải pháp này bạn được bác sĩ ghép trụ implant vào bên trong xương hàm thay thế chân răng và tiến hành gắn mão răng sứ lên giúp bạn có chiếc răng giả hoàn chỉnh. Tuy nhiên chi phí thực hiện cao và đau nhức khi thực hiện tuy nhiên sử dụng tại nha khoa uy tín chuyên implant bạn hoàn toàn yên tâm vấn đề này. Chi tiết dịch vụ này bạn có thể tham khảo >>> tại đây <<<.

cay ghep implant

Qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng bạn có thông tin chi tiết có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị mất 1 răng hàm phải làm sao. Và khi bạn có nhu cầu có thể đến trung tâm nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám tư vấn và điều trị cho bạn mọi chi tiết xin liên hệ qua HotLine: 1800 1015.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận