Khi bị mất 1 răng thì có thể áp dụng giải pháp làm răng hàm giả tháo lắp được không? Đây là vấn đề mà được nhiều khách hàng quan tâm đến. Vì đa số người áp dụng giải pháp làm răng giả này thường bị mất ít nhất từ 2 răng trở lên, cho nên vấn đề mất 1 răng có làm hàm tháo lắp được nhiều đặt ra. Vậy cụ thể vấn đề này thế nào chúng ta cùng tham khảo chi tiết qua thông tin chia sẻ sau đây.

     + Vì sao trồng răng bị sưng và cách khắc phục

     + Trồng răng giả bị hôi miệng là do đâu? Cách khắc phục

Để giải đáp được vấn đề này chúng ta nên tìm hiểu được giải pháp trồng răng hàm giả tháo lắp là gì?

mat 1 rang phai lam sao

1. Hàm giả tháo lắp là gì?

Hàm tháo lắp là chiếc răng giả có cấu tạo gồm nền hàm và hàm khung. Trong đó nền hàm có màu hồng làm bằng nhự cứng hoặc dẻo như nước răng. Khung hàm gồm có titan, dẻo nhựa và sắt bên trên có đính chiếc răng giả. Hàm tháo lắp được gắn vào hàm răng bằng móc kim loại nên sẽ được cố định vị trí răng bị mất cần thay thế.

Với trường hợp làm răng giả này được áp dụng cho các bệnh nhân bị mất 1 răng, hai răng hay nhiều răng thậm chí là toàn hàm. Nên hàm tháo lắp được chia thành hai loại là bán phần và toàn phần áp dụng cho trường hợp mất răng khác nhau.

ham gia thao lap

– Hàm bán phần: Áp dụng trường hợp mất 1 hay nhiều răng nhưng chưa mất cả hàm
– Hàm toàn phần: Áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm thường sử dụng trồng răng giả cho người cao tuổi.

2. Mất 1 răng có làm hàm giả tháo lắp được không

Qua thông tin trên mà chúng tôi vừa đề cập trên về kỹ thuật trồng răng giả thì mất 1 răng hoàn toàn có thể áp dụng giải pháp hàm giả tháo lắp được mà không vấn đề gì. Và khi thực hiện được lựa chọn răng hàm tháo lắp bán phần. Loại hàm này sẽ bao gồm khung niềng và một chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất cần phục hình thay thế.

3. Tiêu chí đáp ứng được cho răng bị mất khi áp dụng hàm tháo lắp

Khi áp dụng giải pháp làm răng hàm giả tháo lắp cho trường hợp bị mất 1 răng sẽ giúp khách hàng khôi phục lại được vị trí răng bị mất thay vào là chiếc răng giả hoàn chỉnh về mọi mặt giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và tránh những bệnh lý về răng miệng khi mất răng tuy nhiên trong quá trình sử dụng hàm giả tháo lắp một thời gian sẽ có biến chứng không tốt về sức khỏe của răng giả như về:

– Răng bị lủng lẻo không chắc chắn, quá trình ăn nhai cũng không được cải thiện tốt.
– Không khắc phục được vấn đề tiêu xương hàm và các bệnh lý răng miệng thời gian dài khi mất răng.
– Vệ sinh răng miệng khó khăn, không đảm bảo sẽ gây hôi miệng
– Vấn đề thẩm mỹ răng giả không đảm bảo răng dần bị ố vàng đi.

van de sau khi lam ham gia thao lap

Trên đây là thông tin mà chúng tôi giải đáp về những vấn đề mà bạn nên nắm rõ khi gặp trường hợp mất 1 răng phải làm sao? Có áp dụng hàm giả tháo lắp được không.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những thông tin để bạn tham khảo để chính xác và cụ thể hơn bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn mà lựa chọn giải pháp làm răng giả tốt hiệu quả nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc https://trongranggia.net

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận