Xoay quanh về việc đánh răng chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc từ các đọc giả gửi về trung tâm nha khoa thì trong số đó phân vân về việc nên đánh răng khi nào? có nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất? và trước khi đi ngủ hay là không? Thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp rõ thắc mắc này qua chia sẻ sau.

     + Cách pha nước muối sinh lý súc miệng

     + Cách làm trắng răng bị ố vàng tại nhà

Vấn đề vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng là công việc hằng ngày không có gì xa lạ đối với chúng ta tuy nhiên cần phải đánh răng như thế nào? Vào thời điểm nào là thích hợp giúp bảo vệ răng miệng được khỏe mạnh và sạch sẽ có hơi thở thơm tho thì chúng tôi chắc răng sẽ không có nhiều người nắm rõ vấn đề này.

nen danh rang khi nao tot nhat

Cho nên bài viết chi tiết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về việc đánh răng vào thời điểm nào là đúng cách tốt nhất.

1. Có nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng

Hiện tại ngay thời điểm này thì vấn đề tranh cãi nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng luôn là đề tại thảo luận chưa có hồi kết được nhiều câu hỏi được đặc ra. Và theo như thống kê các thông tin thì chúng tôi nhận thấy đa số người Việt có thói quen đánh răng trước khi ăn sáng, trước khi đi ngủ và sau các bữa ăn khác trong ngày vậy cụ thể thì việc đánh răng trước khi đi ăn sáng thì có đúng hay không? Chúng tôi xin trả lời là không đây chính là sai lầm của nhiều người thường thì ngủ dậy là đánh răng xong mới ăn sáng nhưng theo các lời khuyên của các nha sĩ thì nên đánh răng sau bữa ăn sáng. Vì trong thời gian ngủ tối thì khoang miệng phát triển sản sinh ra các vi khuẩn có lợi cho răng miệng cho nên khi đáng răng trước khi ăn sáng sẽ loại bỏ vi khuẩn có lợi này và cũng không làm sạch được khoang miệng sau khi ăn sáng xong.

nen danh rang truoc hay sau an sang

Có nhiều người thắc mắc sau khi ngủ dậy miệng sẽ bị hôi và nhiều chất dịch cho nên sẽ không thuận tiện trong sinh hoạt và ăn sáng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước muối âm súc miệng qua hoặc sử dụng dung dịch súc miệng dể khử mùi hôi hay giảm bớt dụng dịch trong miệng đi và dùng bữa sáng của mình.

Thời điểm thích hợp được các nha sĩ khuyến cáo đánh răng vào buổi sáng là khoảng 20-30 phút sau khi ăn sáng, đó là thời gian lí tưởng để tuyến nước bọt tiết ra có thể trung hòa các axit, giúp cân bằng độ kiềm hợp lí ở khoang miệng.

2. Nên đánh răng trước khi đi ngủ không

Vào buổi tối là giấc ngủ sâu và kéo dài nhất trong ngày thời gian này giúp cơ thể khôi phục lại sức khỏe cũng như là các cơ hội cho các vi khuẩn gây hại cho răng miệng phát triển chính vì thế phải nên đánh răng trước khi đi ngủ đặc biệt là bữa ngủ vào buổi tối.

Sau bữa ăn tối sẽ còn lại mảng bám thức ăn dính trên thân răng nên bạn cần đánh răng để loại bỏ đi những mảng bám thức ăn này không tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển chính vì thế mà đánh răng trước khi đi ngủ là khá quan trọng bạn nên lưu tâm đến.

Một vấn đề nữa mà bạn nên quan tâm đến trong việc vệ sinh răng miệng là lựa chọn cho mình loại bàn chải mềm phù hợp, loại kêm đánh răng chuyên dụng kết hợp nước súc miệng hoặc là nước muối sinh lý súc miệng giúp bảo vệ răng miệng bạn chắc khỏe hơn.

nen danh rang truoc khi di ngu

Đặc biệt là các em bé nhỏ thì các phụ huynh cần theo dõi và hướng dẫn bé đánh răng đúng cách và đúng thời điểm để bảo vệ răng miệng cho bé.

3. Kết luận

Qua các thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ chúng tôi muốn tông kết lại cụ thể cho bạn nẵm rõ như sau:

– Nên đánh răng sau khi bữa ăn sáng, thời gian tốt nhất là sau bữa ăn từ 20 đến 30 phút.

– Phải nên đánh răng trước khi đi ngủ vào buổi tối và cần thực hiện thường xuyên hằng ngày.

– Nên đáng răng sau các bữa ăn chính trong ngày để giúp cho bạn hàm răng chắc khỏe.

– Khi đáng răng cần thực hiện đúng cách và lựa chọn cho mình bàn chải mềm tốt sử dụng.

Từ những thông tin trên chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên đánh răng khi nào tốt phù hợp nhất. Chúc bạn có hàm răng chắc khỏe và đừng quên những thông tin chúng tôi chia sẻ trên nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục:

Bản quyền thuộc http://trongranggia.net

Hãy là người đầu tiên bình luận

Thông báo cho
avatar
wpDiscuz